Tin Mới

Khánh Hòa đã đủ điều kiện công bố hết dịch COVID-19

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, trong ba tỉnh có dịch là Khánh Hòa, Vĩnh Phúc và Thanh Hóa, Khánh Hòa có một ca khởi bệnh từ ngày 17-1, hiện đã quá 30 ngày mà không xuất hiện bệnh nhân mới.

Theo đó, Thủ tướng đã quyết định công bố dịch truyền nhiễm COVID-19 tại Việt Nam.  Khánh Hòa đã và đang triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định, hướng dẫn của cơ quan chuyên môn nên Bộ Y tế chỉ đạo tỉnh này hoàn thiện hồ sơ để trình Bộ Y tế ký quyết định công bố tỉnh hết dịch.

Tương tự, với Thanh Hóa, ca bệnh khởi phát từ ngày 24-1, đến nay cũng đã 23 ngày và không ghi nhận bệnh nhân mới.

“Theo quy định, chỉ còn năm ngày nữa nếu Thanh Hóa không xuất hiện thêm bệnh nhân mới thì Bộ Y tế sẽ chỉ đạo tỉnh hoàn thiện các hồ sơ để trình Bộ Y tế quyết định công bố hết dịch” - thứ trưởng nói.

Riêng tại Vĩnh Phúc, nơi có nhiều người bị nhiễm COVID-19 nhất Việt Nam, ông Tuyên khẳng định địa phương này đã triển khai đầy đủ các giải pháp phòng, chống dịch. Đặc biệt, công tác phòng, chống dịch tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên (tâm dịch tại Vĩnh Phúc - PV) đang triển khai tốt. Tính từ ca bệnh cuối cùng, đến nay đã bảy ngày chưa có ca mới.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo