Tin Mới

Khi điện thoại cháy nổ, bạn cần làm gì để bảo vệ bản thân?

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Nếu chẳng may gặp phải nạn nhân bị chấn thương do điện thoại phát nổ khi sạc thì cần nhanh chóng ngắt nguồn thiết bị để tránh điện giật; nhanh chóng băng bó vết thương, bất động vết thương; chuyển bệnh nhân đến cơ sở y tế để được cấp cứu kịp thời.

Bệnh nhân bị dập nát bàn tay do điện thoại phát nổ trong lúc sạc pin.

Ngày 18/6, thông tin từ bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai) cho biết, các bác sĩ tại bệnh viện vừa tiếp nhận một bệnh nhân bị nát bàn tay là do vừa sạc pin vừa nghịch điện thoại.

Trước đó, vào khuya ngày 17/6, bệnh nhân Nguyễn Văn D., sinh năm 1997, ngụ tại huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai được đưa đến nhập viện trong tình trạng toàn bộ bàn tay trái bị dập nát hoàn toàn, mất máu nhiều.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, anh D. cho biết, anh gặp nạn là do vừa sử dụng điện thoại vừa sạc pin (bằng cục sạc dự phòng) thì điện thoại phát nổ. Cả cục sạc và điện thoại phát nổ thành nhiều mảnh, văng vào ngực, mặt bệnh nhân.

Trao đổi với PV báo Vietnamnet, BS Nguyễn Tường Quang, Trưởng khoa ngoại chấn thương chỉnh hình - bỏng cho hay, qua thăm khám, bàn tay trái của bệnh nhân đã bị dập nát, các ngón tay không còn hình dạng cụ thể. Do đó, các bác sĩ đã phải cắt cụt cả bàn tay cho bệnh nhân để chữa trị.

Hiện sức khỏe của nạn nhân đã tạm thời ổn định, đang được theo dõi tại bệnh viện. Theo các bác sĩ, đây là trường hợp điện thoại phát nổ gây thương tích nặng từ trước tới nay mà bệnh viện tiếp nhận.

Theo các bác sĩ khuyến cáo, người dân tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang cắm nguồn sạc. Đây là thói quen "chết người" mà rất nhiều người dân hay gặp phải.

Nếu chẳng may gặp phải nạn nhân bị chấn thương do điện thoại phát nổ khi sạc thì cần nhanh chóng ngắt nguồn thiết bị để tránh điện giật; nhanh chóng băng bó vết thương, bất động vết thương; chuyển bệnh nhân đến cơ sở y tế để được cấp cứu kịp thời.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo