Tin Mới

Khoa học chỉ ra 5 biểu hiện trên da có thể là dấu hiệu mắc Covid-19

Báo nói Ngày Nay
 Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học tại Viện Da liễu Tây Ban Nha cho hay, các biểu hiện ở da của người nhiễm virus corona có thể được phân thành năm loại.

Nhóm nghiên cứu đã thu thập thông tin về 375 bệnh nhân được xác định nhiễm virus corona chủng mới và có phát ban trên da trong thời gian bị bệnh. Các nhà khoa học đã ghi nhận 5 loại phát ban da khác nhau - tất cả chúng đều có thể là biểu hiện khi bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2.

Thông thường nhất - trong 47% các trường hợp - bệnh nhân bị phát ban dạng nốt sần. Nó kéo dài trong 8-9 ngày, và xuất hiện ở những bệnh nhân bị bệnh nặng.

Trong 19% các trường hợp, bệnh nhân xuất hiện ban đỏ trên da, giống như hậu quả của việc bị tê cóng khi lạnh, cũng như mụn nước và loét ở ngón tay và ngón chân.

Nhóm thứ ba, 9% bệnh nhân xuất hiện mụn nước, nốt phồng, trong hầu hết các trường hợp gây ngứa.

Trong khi đó với những bệnh nhân khác, chiếm 19% tổng số bệnh nhân, xuất hiện phát ban tương tự như nổi mề đay - chủ yếu ở thân và lòng bàn tay.

Livedo - căn bệnh xuất hiện với các rối loạn tuần hoàn trong mạch máu - được được ghi nhận ở 6% bệnh nhân. Thông thường, nó biểu hiện ở những người già mắc bệnh nặng.

Kết quả nghiên cứu này đã được đăng tải trên tạp chí British Journal of Dermatology. 

Theo Dân Trí

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo