Tin Mới

Không nên uống cà phê trước khi ăn sáng

(Ngày Nay) - Nghiên cứu mới từ Đại học Bath (Vương quốc Anh) đã phát hiện ra rằng uống cà phê sau bữa ăn sáng sẽ tốt hơn cho việc duy trì lượng đường trong máu khỏe mạnh sau một đêm mất ngủ.

Theo nhóm nghiên cứu, uống cà phê ngay sau khi thức dậy vào buổi sáng có thể có tác động tiêu cực đến việc kiểm soát đường huyết.

“Việc kiểm soát lượng đường trong máu của chúng ta bị suy giảm khi thứ đầu tiên mà cơ thể chúng ta hấp thụ với cà phê, đặc biệt là sau một đêm mất ngủ. Chúng ta có thể cải thiện điều này bằng cách ăn trước và uống cà phê sau nếu cảm thấy vẫn muốn uống", Giáo sư James Betts tại Đại học Bath, cho biết.

Để tiến hành nghiên cứu, 29 người đàn ông và phụ nữ đã tham gia vào 3 thí nghiệm khác nhau. Trong đó, nhóm thứ nhất sẽ có một đêm yên giấc và sau đó uống đồ có đường vào buổi sáng; một nhóm bị rối loạn giấc ngủ, thức dậy liên tục trong vòng 5 phút và sau đó uống thức uống có đường vào buổi sáng; và một nhóm bị gián đoạn giấc ngủ tương tự, nhưng uống cà phê đen 30 phút trước khi uống đồ uống có đường.

Theo nghiên cứu, khi những người tham gia uống cà phê trước, lượng đường trong máu tăng khoảng 50%. Tuy nhiên, khi những người tham gia ăn sáng trước khi uống, điều này dường như không có tác động tiêu cực đến mức glucose hoặc phản ứng insulin.

Mặc dù nghiên cứu còn hạn chế và cần nghiên cứu thêm về ảnh hưởng của caffeine vào buổi sáng đối với sự trao đổi chất, nhưng những phát hiện ban đầu cho thấy uống cà phê trước có thể hạn chế khả năng xử lý đường của cơ thể ngay sau đó.

“Còn rất nhiều điều chúng ta cần tìm hiểu về tác động của giấc ngủ đối với sự trao đổi chất, chẳng hạn như giấc ngủ bị gián đoạn bao nhiêu là cần thiết để làm giảm sự trao đổi chất của chúng ta và một số tác động lâu dài của việc này, cũng như cách tập thể dục, chẳng hạn, có thể giúp chống lại một số vấn đề này", trưởng nhóm nghiên cứu Harry Smith, chỉ ra.

Theo Fox News

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo