Tin Mới

Lại thêm cháu bé 5 tuổi tử vong do bị chó cắn

Báo nói Ngày Nay
Cháu bé bị chó cắn nhưng người nhà không đưa cháu đi tiêm phòng dại kịp thời, sau đó cháu bé xuất hiện các triệu chứng sốt nhẹ, ho, tăng tiết đờm dãi, người nhà mới đưa vào bệnh viện điều trị nhưng không lâu sau đó cháu bé tử vong.

Ảnh minh họa

Chiều 18/9, bác sĩ Phạm Văn Lào, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận thêm một trường hợp tử vong do bệnh dại.

Theo đó, bệnh nhân được xác định là cháu Y’Zô Ên Adrơng (SN 2014, trú tại buôn Ea Kmát, xã Hòa Đông, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) khởi bệnh ngày 12/9 với triệu chứng sốt nhẹ, ho, yếu hai chi dưới.

Sau khi đi khám và uống thuốc ở phòng mạch tư nhưng bệnh không giảm, ngày 13/9, gia đình đã đưa cháu vào Bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột. Đến ngày 15/9, bệnh nhi tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, bệnh nhân Y’Zô Ên xuất hiện thêm các triệu chứng tăng tiết đờm dãi, sợ gió, sợ nước, đồng tử giãn nhẹ khoảng 4mm... Các bác sĩ thăm khám và chẩn đoán bệnh dại lên cơn, tiên lượng rất nặng.

Đến rạng sáng 16/9, gia đình bệnh nhân xin chuyển lên Bệnh viện Nhiệt đới (TP Hồ Chí Minh) nhưng bệnh nhân đã tử vong trên đường đi.

Người nhà bệnh nhân cho biết, cháu Y’Zô Ên bị chó cắn cách ngày khởi bệnh khoảng 1 tháng, nhưng người nhà không đưa cháu đi tiêm phòng dại. Sau đó, con chó cắn cháu bé này có dấu hiệu tiết nước dãi nhiều nên người nhà bệnh nhân đã đánh chết.

Theo Bảo vệ PL

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo