Tin Mới

Lần đầu tiên Việt Nam có Trung tâm Nghiên cứu lâm sàng ung thư

(Ngày Nay) - Ngày 27/4, Bệnh viện K Trung ương đã khai trương Trung tâm nghiên cứu lâm sàng tại Bệnh viện K cơ sở Quán Sứ. Đây là Trung tâm nghiên cứu lâm sàng đầu tiên của Việt Nam về ung thư.

Ảnh: VGP

Trung tâm này sẽ xây dựng, quản lý và thực hiện các nghiên cứu cũng như thử nghiệm lâm sàng trong lĩnh vực ung thư tại Bệnh viện K, đồng thời phối hợp với các bệnh viện, trung tâm khác trong nước và quốc tế tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo chuyên môn về nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng cho các nghiên cứu viên.

Đồng thời, Trung tâm sẽ tư vấn cho các đơn vị trong việc đánh giá chất lượng, kiểm tra theo dõi các nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng, nhằm giảm thiểu nguy cơ hoặc tác dụng không mong muốn đến với người bệnh, nâng cao chất lượng thử nghiệm lâm sàng trong lĩnh vực ung thư. Những người bệnh thuộc các dự án, chương trình nghiên cứu sẽ được đón tiếp, khám lâm sàng, cận lâm sàng, điều trị nội trú và ngoại trú tại Trung tâm.

Ông Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K cho biết, Trung tâm nghiên cứu lâm sàng ung thư sẽ trở thành cầu nối giữa các bệnh viện, các trung tâm và khoa ung bướu trên cả nước để xây dựng, thực hiện được các thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn, chất lượng tốt đóng góp vào việc xây dựng các hướng dẫn thực hành lâm sàng phù hợp với đặc điểm của con người, điều kiện kinh tế xã hội của Việt Nam…

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo