Tin Mới

Lấy gần 50 viên sỏi trong túi mật người đàn ông

(Ngày Nay) - Trong quá trình phẫu thuật nội soi cắt túi mật, các bác sĩ đã gắp gần 50 viên sỏi lớn nhỏ trong túi mật của người đàn ông.

Sỏi và túi mật được cắt của bệnh nhân - Ảnh: VTV

Thông tin từ báo Tiền Phong cho biết, cách đây một tuần, bệnh nhân Chen.S.H (49 tuổi, Quốc tịch Trung Quốc, hiện đang ngụ tại Tân Uyên, Bình Dương) nhập viện tại BV Đa khoa Tư nhân Bình Dương trong tình trạng đau bụng dữ dội phần hạ sườn phải và sốt cao. Bệnh nhân cho biết trước đây đã có nhiều lần đau bụng và đi khám nhưng chưa xác định rõ nguyên nhân. Qua thăm khám và được các bác sĩ tại đây tiến hành kiểm tra cận lậm sàng, bệnh nhân được chẩn đoán viêm túi mật do sỏi.

Theo báo Công an TP.HCM, bệnh nhân được chỉ định cắt túi mật vì túi mật chứa quá nhiều sỏi và bị giãn, nếu chỉ mổ lấy sỏi thì nguy cơ tái phát và nhiễm trùng rất cao. Trường hợp nếu để lâu có thể dẫn đến viêm túi mật hoại tử, thủng túi mật và dịch mật tràn vào ổ bụng có thể gây nhiễm trùng cao dẫn đến tử vong.

Ban đầu bệnh nhân H. có mong muốn được về nước để chữa trị, nhưng sau vài ngày nhập viện điều trị ổn định và cảm thấy hài lòng với sự chăm sóc của các nhân viên y tế, bệnh nhân đã quyết định để các bác sĩ tại đây phẫu thuật cắt túi mật cho mình.

Bác sĩ cho biết, trong quá trình phẫu thuật đã phát hiện túi mật của bệnh nhân chứa gần 50 viên sỏi lớn nhỏ làm căng cứng túi mật, dịch mật bẩn và còn rất ít.

Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân đã dần ổn định và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Lấy gần 50 viên sỏi trong túi mật người đàn ông - ảnh 1

Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân đã dần ổn định và có thể xuất viện trong vài ngày tới - Ảnh: Công an TP.HCM

Trao đổi với Vnexpress, Bác sĩ phẫu thuật Phạm Thành Kiên cho biết, phương pháp mổ nội soi ít xâm lấn giúp hạn chế tổn thương nội tạng, giảm đau sau mổ, nguy cơ nhiễm trùng thấp và thẩm mỹ cao. Sỏi túi mật tuy không quá nguy hiểm nhưng nếu được chẩn đoán và điều trị sớm sẽ có lợi cho sức khỏe bệnh nhân. Triệu chứng thường gặp của bệnh là đau bụng, dễ lầm tưởng tới các bệnh lý khác.

Bác sĩ khuyến cáo khi có các triệu chứng đau bụng nên đi khám để điều trị kịp thời, tránh tự ý đi mua thuốc uống mà không khám có thể dẫn đến những biến chứng khó lường, gây nguy hiểm tính mạng.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo