Loại quả mùa hè ngừa ung thư vú hiệu quả nhất mà chị em phải ăn

0
Chia sẻ

Muốn ngừa được bệnh ung thư vú thì bạn cần ăn đều đặn những loại quả quen thuộc vào mùa hè này!

Xoài

Khoa học nghiên cứu phát hiện, phụ nữ ăn nhiều xoài có tác dụng phòng bệnh ung thư vú. Các nhân viên nghiên cứu đã tiến hành nghiên cứu về polyphenol, đặc biệt là các thành phần hoạt chất tannin chất có liên quan đến việc phòng và ức chế bệnh ung thư. Tannin acid là một loại polyphenol, có vị đắng, chất này cũng có trong hạt nho và lá trà. Nghiên cứu phát hiện chu trình phân chia tế bào do polyphenol phá vỡ. Điều này có thể là một loại cơ chế phòng chống và ức chế tế bào ung thư của trái xoài.

Loại quả mùa hè ngừa ung thư vú hiệu quả nhất mà chị em phải ăn - ảnh 1

Phụ nữ ăn nhiều xoài có tác dụng phòng bệnh ung thư vú.

Đậu lăng và quả óc chó ngừa ung thư vú

Theo các nhà khoa học, một chế độ ăn uống giàu chất xơ là rất tốt trong việc kiểm soát cân nặng và thúc đẩy sức khỏe tổng thể của mỗi người, đồng thời ngăn ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm, kể cả ung thư vú. Một nghiên cứu mới đây được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng của Mỹ cho thấy: phụ nữ có thể giảm 7% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cho mỗi 10g chất xơ được bổ sung vào chế độ ăn uống hằng ngày của các chị em. Đậu lăng và quả óc chó là loại thực phẩm ngừa ung thư vú mà bạn có thể bổ sung thêm vào chế độ ăn uống hằng ngày của mình.

Đậu lăng: là loại thực phẩm có hàm lượng phytoestrogen cao và là nguồn quan trọng của folate – một loại vitamin nhóm B có khả năng hỗ trợ sản xuất các tế bào mới trong cơ thể. Các nghiên cứu cho thấy, những phụ nữ sử dụng nhiều đậu lăng có thể giảm tới 44% nguy cơ phát triển bệnh ung thư vú so với những người ít hoặc không sử dụng loại thực phẩm này.

Quả óc chó: đây cũng là loại thực phẩm được xếp đầu bảng trong các loại hạt được cung cấp nhiều chất xơ, protein và acid béo Omega-3 cho cơ thể nhất. Các nhà nghiên cứu đều có chung kết luận rằng, quả óc chó có thể hỗ trợ giảm thiểu kích thước của các khối u trong cơ thể, phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư vú do đặc tính chống viêm của loại quả này.

Lựu

Lựu không chỉ là một loại quả ăn ngọt, mát, thanh mà còn có tác dụng phòng chống ung thư khá tốt. Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cancer Prevention Research cho thấy chất a xít allagic trong trái lựu có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú bằng cách khống chế sự tiết hormone estrogen và ngăn tế bào ung thư phát triển. Một số trái cây khác được ghi nhận cũng có chứa a-xít allegic là quả mâm xôi, dâu tây, nam việt quất, óc chó, và hồ đào.

An Nhiên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu