Lý giải vì sao khách sạn luôn đặt 4 chiếc gối trên giường

0
Chia sẻ

Nếu để ý, bạn sẽ thấy các khách sạn chuẩn quốc tế luôn luôn đặt 4 chiếc gối trên giường, dù đó chỉ là giường dành cho 2 người.

Thời gian ngủ chiếm khoảng 1/3 đời người, đây là khoảng thời gian cực quan trọng để lấy lại năng lượng sau một ngày dài làm việc. Hơn nữa, đây cũng là thời điểm để những bộ phận trên cơ thể phát triển. Một chiếc giường tốt, gối êm là yếu tố quan trọng giúp bạn tăng chất lượng giấc ngủ và bảo vệ sức khỏe.

Lý giải vì sao khách sạn luôn đặt 4 chiếc gối trên giường - ảnh 1

Gối kê giúp tăng chất lượng giấc ngủ.

Gối kê để ngủ là không thể thiếu đối với mỗi người, vậy phải gối thế nào cho đúng cách? Theo y học hiện đại nhận định, gối cao quá hay thấp quá đều không tốt cho cột sống. Vì vậy, việc kê gối khi ngủ đúng cách là điều rất quan trọng, đó chính là lý do vì sao trong các khách sạn, người ta luôn đặt 4 chiếc gối trên giường, dù đó chỉ là giường dành cho 2 người.

Lý giải vì sao khách sạn luôn đặt 4 chiếc gối trên giường - ảnh 2

Vì sao trong khách sạn luôn đặt 4 chiếc gối trên giường?

Nhìn vào những bức ảnh minh họa dưới đây bạn sẽ hiểu rõ hơn:

Lý giải vì sao khách sạn luôn đặt 4 chiếc gối trên giường - ảnh 3

Nếu gối quá cao, bạn có nguy cơ mắc các bệnh về xương, đặc biệt là có thể gây thoái hóa đốt sống cổ, giãn cột sống. Nếu bạn nằm gối mà cằm bị ép xuống dưới cổ tức là bạn đang dùng gối quá cao.

Lý giải vì sao khách sạn luôn đặt 4 chiếc gối trên giường - ảnh 4

Nếu gối quá thấp và đặt gối sâu xuống lưng, đầu bạn sẽ bị ngẩng ngược lại đằng sau như trong hình. Lúc ấy bạn có nguy cơ bị vẹo cột sống và trào ngược dịch trong quá trình hô hấp. Đây cũng là một tư thế đặt gối không tốt cho sức khỏe.

Lý giải vì sao khách sạn luôn đặt 4 chiếc gối trên giường - ảnh 5

Gối nửa đầu vô tình gây áp lực lớn lên phần cổ, khiến cổ bị tổn thương.

Cả 3 cách đặt gối trên đều ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, vì vậy các khách sạn thường đặt cho mỗi người 2 chiếc gối để đảm bảo sức khỏe và không gây ra những dị tật về cột sống và các bộ phận cơ thể khác cho khách.

Lý giải vì sao khách sạn luôn đặt 4 chiếc gối trên giường - ảnh 6

Bạn sử dụng một chiếc gối để gối đầu, không cao quá, không thấp quá và chiếc gối còn lại để lót dưới chân sẽ giúp máu lưu thông đến tất cả các cơ quan trong cơ thể và thuận tiện cho việc xoay, trở mình, không gây đau nhức, dị tật.

Đó chính là nguyên nhân vì sao khách sạn chuẩn quốc tế thường đặt nhiều hơn một chiếc gối (thường là chiếc lớn, chiếc nhỏ) trên giường để mỗi khách có thể kê gối phù hợp với cơ địa, cấu trúc xương để đảm bảo giấc ngủ hoàn hảo nhất cho mỗi người.

Xuân Bách

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu