Tin Mới

Mắc thanh kẽm dài 7cm ở thực quản mà không hay biết

Bệnh nhân cũng không biết mình đã nuốt dị vật này lúc nào. Chỉ đến khi nhập viện, người đàn ông mới biết vật mắc ở thực quản là thanh kẽm dài 7cm.

Thanh kẽm dài 7 cm được lấy ra ngoài - Ảnh: Báo Người Lao Động

Thông tin từ báo Người Lao Động cho biết, vừa qua Trung tâm Nội soi Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á, Vĩnh Long đã tiếp nhận ca lấy dị vật qua nội soi ống mềm ở thực quản bên phải của bệnh nhân L.T.R. (62 tuổi, ngụ Vĩnh Long).

Trước đó, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng khó chịu và đau cổ dữ dội. Kiểm tra lâm sàng và nội soi, các bác sĩ bác sĩ phát hiện có dị vật là một thanh kẽm dài khoảng 7cm nằm tại miệng thực quản bên phải của bệnh nhân.  Bệnh nhân cũng không biết mình đã nuốt dị vật này lúc nào.

Trao đổi với báo Công an TP.HCM, các bác sĩ cho biết, mặc dù đây là một dị vật đơn giản nhưng nếu không được xử trí lấy dị vật ra kịp thời thì có thể sẽ xảy ra các tình huống nguy hiểm như dị vật đâm rách, thủng thực quản dẫn đên áp xe thực quản, ổ áp xe có thể vỡ vào trung thất gây nguy hiểm đến tính mang nhiều trường hợp có thể dẫn đến tử vong.

Dị vật có thể di chuyển theo đường tiêu hóa xuống ruột gây tổn thương như rách thủng niêm mạc ruột, tắc ruột ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Khi đó việc can thiệp lấy ra bằng phương pháp nội soi vô cùng khó khăn thậm chí bệnh nhân phải trải qua một cuộc phẫu thuật phức tạp hơn.

Mắc thanh kẽm dài 7cm ở thực quản mà không hay biết - ảnh 1

Các bác sĩ thực hiện nội soi - Ảnh: Báo Công an TP.HCM

Sau khi nhanh chóng tiến hành nội soi gắp dị vật ra thì sức khỏe bệnh nhân phục hồi và đã xuất viện trong ngày.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo