Tin Mới

Mắt bị nhiễm khuẩn vì chỉ thò ra ngoài sau một năm nhấn mí

(Ngày Nay) - Sau một năm nhấn mí tại spa, người phụ nữ phải nhập viện vì chỉ nhấn mí lộ ra ngoài, hình thành u hạt khiến phần mắt sưng đỏ, nhiễm khuẩn.

nhiễm khuẩn sau nhấn mí - Ảnh: Sức khỏe Đời sống

Theo thông tin từ báo An ninh Thủ đô, vừa qua, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, tại đây đã tiếp nhận một bệnh nhân nữ “gánh họa” sau khi nhấn mí mắt thẩm mỹ làm đẹp tại Spa.

Trao đổi với báo Sức khỏe Đời sống, TS.BS Phạm Cao Kiêm - Trưởng khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ và Phục hồi chức năng, BV Da liễu Trung ương cho hay, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng cả hai bên mí của bệnh nhân nổi nốt đỏ, đau, gây khó chịu. Kiểm tra mắt của bệnh nhân, bác sĩ phát hiện phần chỉ nhấn mí bị lộ ra ngoài khiến da nhiễm khuẩn, từ đó hình thành u hạt ở cả hai bên mí mắt.

Bệnh nhân đã được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật u hạt, loại bỏ mủ ở khu vực nhiễm khuẩn và cắt bỏ đoạn chỉ lộ. Theo TS. Kiêm, với những trường hợp u hạt nhiễm khuẩn như trên, nếu không phát hiện và xử lý kịp thời, bệnh nhân có thể bị “ăn mòn” hết mí dẫn tới hoại tử.

Được biết, đây không phải là trường hợp đầu tiên phải nhập viện điều trị vì hậu quả của việc phẫu thuật thẩm mỹ mắt, cắt mí hay nhấn mí mắt tại các cơ sở làm đẹp tư nhân.

Trước đó, bệnh viện tuyến Trung ương đã từng cấp cứu một bệnh nhân nữ khác cũng tại Hà Nội bị rơi kim khâu thẩm mỹ vào mắt trong quá trình cắt mí.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo