Tin Mới

Mất hết chức năng đàn ông sau khi uống 10 thang thuốc nam

Báo nói Ngày Nay
Phó giáo sư Đỗ Trường Thành cho hay, tỷ lệ mắc tiền liệt tuyến ở độ tuổi dưới 50 là khoảng 30-40%, hơn 50 tuổi là khoảng 50% và ở tuổi 70 là 70%.

Phó giáo sư Đỗ Trường Thành khám cho một bệnh nhân. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 10/8, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức chương trình khám và tư vấn miễn phí về bệnh lý sỏi tiết niệu và u tuyến tiền liệt cho các bệnh nhân có nhu cầu.

Gần 200 bệnh nhân đã tới buổi thăm khám để được các chuyên gia đầu ngành khám và tư vấn nhằm phát hiện sớm và có phương pháp điều trị kịp thời các bệnh lý như: Sỏi niệu quản - bàng quang; Sỏi thận đơn thuần và sỏi san hô phức tạp; U phì đại lành tính tuyến tiền liệt; Ung thư tuyến tiền liệt…

Phó giáo sư Đỗ Trường Thành - Trưởng khoa Phẫu thuật Tiết niệu (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức) cho biết đã tiếp nhận một nam bệnh nhân hơn 50 tuổi khá đặc biệt khi mất hết “chức năng” của đàn ông khi ống nhiều thang thuốc nam liên tiếp.

Bệnh nhân cho hay, ông tới một hội chợ du lịch-nông sản và mua 10 thang thuốc nam được quảng cáo là có thể chữa được bệnh tiền liệt tuyến. Sau đó, người đàn ông này đã uống 10 thang thuốc với suy nghĩ thuốc từ thảo dược an toàn, tuy nhiên kết quả thì hoàn toàn ngược lại.

Phó giáo sư Đỗ Trường Thành phân tích, thuốc nam hiện nay có rất nhiều loại. Bên cạnh thuốc nam được sản xuất bởi các cơ sở y tế uy tín, có nhiều loại thuốc nam trôi nổi ngoài thị trường không rõ nguồn gốc. Việc chữa bệnh bằng loại thuốc nam trôi nổi này không những không điều trị được bệnh mà còn gây ra hậu quả khác như bị suy thận, suy gan do nguyên liệu không rõ nguồn gốc.

 “Việc dùng thuốc làm giảm khó chịu cho người bệnh, đồng thời cũng là chữa bệnh tâm lý cho người bệnh, tránh suy nghĩ có bệnh hệ trọng trong người. Tuy nhiên, nếu thuốc nam có cho các thành phần thuốc của nội tiết tố nữ vào để làm giảm các triệu chứng của bệnh tiền liệt tuyến sẽ kèm theo nhiều tác dụng phụ. Với bệnh nhân trên, cần đợi thêm một thời gian nữa để hết tác dụng của thuốc nam này xem có thay đổi gì không,” bác sỹ Thành nhấn mạnh.

Mất hết chức năng đàn ông sau khi uống 10 thang thuốc nam - ảnh 1

Người dân chờ khám về sỏi tiết niệu và u tuyến tiền liệt. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Vẫn theo bác sỹ Thành, sỏi tiết niệu (sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang và niệu đạo) là bệnh lý phổ biến, gây nhiều biến chứng nặng nề như thận ứ nước, nhiễm trùng, ứ mủ, suy thận, thậm chí có thể tử vong và dễ tái phát. Các bệnh lý về thận - tiết niệu ở nam giới có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khỏe. Nặng hơn là có thể dẫn tới vô sinh nếu không điều trị kịp thời.

Tại Khoa Tiết niệu (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức), trung bình mỗi ngày các bác sỹ khám cho khoảng 50 trường hợp, trong đó khoảng 40-50% bệnh nhân về sỏi thận.

Bác sỹ Thành phân tích, tỷ lệ mắc các bệnh về tiền liệt tuyến ở những bệnh nhân độ tuổi dưới 50 là khoảng 30-40%, hơn 50 tuổi là khoảng 50% và ở tuổi 70 là 70%. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo, nam giới trên 40 tuổi nên đi khám tiền liệt tuyến định kỳ để phát hiện bệnh lý, điều trị sớm./.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo