Mặt nạ giấy càng dùng nhiều da càng xấu đi

PV 0
Chia sẻ

Ảnh minh họa

(Ngày Nay) - Không thể phủ nhận lợi ích tuyệt vời của mặt nạ giấy, ngày càng nhiều các bạn trẻ tin dùng mặt nạ giấy, nhưng có nhiều người đang lạm dụng quá mức cách làm đẹp đơn giản này.
 

Một chiếc mặt nạ giấy thườg chứa nhiều tinh chất, hiệu quả hơn nhiều so với việc dùng serum ra tay và vỗ đều lên da. Phương pháp "lười nhác" này đang làm mưa làm gió trong đời sống các chị em. Chỉ sau 15-20 phút vừa đắp mặt nạ vừa nằm thư giãn, mọi người đã có một làn da trông mịn màng, trắng sáng hơn tức thì. Nhiều chị em còn sử dụng mặt nạ giấy trước khi trang điểm để da "ăn phấn" hơn.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia da liễu, nếu lạm dụng, thường xuyên đắp các loại mặt nạ tinh chất cường độ cao có thể gây nên hiện tượng quá tải, làn da sẽ bị dư thừa dưỡng chất, da dễ bị nổi mụn. Không nên sử dụng liên tục mỗi ngày 1 miếng mà chỉ cần sử dụng những loại mặt nạ tinh chất này 1 đến 2 lần mỗi tuần.

Theo lý giải, làn da rất mong manh, đắp mặt nạ thường xuyên sẽ khiến da mất đi lớp dầu tự nhiên bảo vệ trên bề mặt da, làn da theo đó sẽ mất khả năng chống lại những tác động môi trường, dễ bị tổn thương. Đặc biệt đối với làn da nhạy cảm có thể dẫn đến mẩn đỏ và các triệu chứng khác.

Tương tự, các chuyên gia khuyến cáo, rất nhiều người sử dụng đang dùng quá nhiều các dòng sữa rửa mặt dạng hạt như thể tích hợp thêm công đoạn tẩy da chết khi làm sạch da. Tuy nhiên việc sử dụng quá nhiều, quá thường xuyên là không tốt. Thậm chí các chuyên gia da liễu còn khuyên bạn hạn chế sửa dụng những sản phẩm tẩy rửa làm sạch dạng hạt.

 Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu