Tin Mới

Một hành khách dương tính với Covid-19 sau khi rời tàu Diamond Princess

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Một người phụ nữ Nhật Bản từng ở trên tàu Diamond Princess được xác định mắc Covid-19, dù đã trải qua 14 ngày cách ly trên tàu.

Một nữ hành khách rời tàu Diamond Princess sau thời hạn 14 ngày cách ly. Ảnh: AP

Bệnh nhân là một phụ nữ ở độ tuổi 60 đến từ tỉnh Tochigi, phía bắc Tokyo, người từng ở trên tàu cùng chồng, Thống đốc Tochigi Tomikazu Fukuda cho biết trong một cuộc họp báo trên truyền hình.

Người phụ nữ được xác định âm tính vào ngày 15/2, chỉ 4 ngày trước khi bà xuống tàu cùng chồng. Hai vợ chồng này sau đó đã bắt một chuyến tàu về nhà, các quan chức cho biết.

Bất chấp những nghi ngờ cả từ trong và ngoài nước, các quan chức của Bộ Y tế Nhật Bản vẫn cho rằng bất kỳ hành khách nào đã hoàn thành thời gian kiểm dịch 14 ngày trên tàu, đã xét nghiệm âm tính với virus và không có triệu chứng nào thì sẽ rất ít khả năng nhiễm bệnh.

"Tôi muốn thúc giục chính phủ thực hiện các biện pháp phòng ngừa kỹ lưỡng hơn", ông Fukuda tuyên bố tại cuộc họp báo.

Nhật Bản đã xác nhận hơn 760 trường hợp nhiễm virus corona trên toàn quốc, bao gồm ít nhất 634 trường hợp tới từ tàu Diamond Princess.

Con tàu ban đầu chở khoảng 2.600 hành khách và 1.100 thủy thủ đoàn. Hầu hết các hành khách hoặc được đưa đến bệnh viện để điều trị hoặc lên máy bay sơ tán về nước sau khi kết thúc thời gian cách ly.

Theo SCMP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo