Tin Mới

Mỹ sẵn sàng xét nghiệm 400.000 người nghi nhiễm Covid-19

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Các quan chức y tế Mỹ cho biết hôm thứ Năm rằng họ hy vọng có đủ các bộ xét nghiệm Covid-19 cho các phòng thí nghiệm công cộng trong tuần này để kiểm tra cho khoảng 400.000 người.

Các quan chức dự kiến sẽ đưa tận tay các bộ dụng cụ xét nghiệm bổ sung cho khoảng 1,5 đến 1,7 triệu người vào cuối tuần tới, Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Alex Azar nói với các phóng viên.

"Ngay bây giờ, đó là một thách thức nếu bạn là bác sĩ muốn kiểm tra ai đó", ông Azar chỉ ra rằng các bác sĩ chỉ có thể tiếp cận với một số lượng hạn chế các phòng thí nghiệm y tế công cộng.

"Điều này sẽ tốt hơn trong một hai hai tuần tới. Nhưng đừng ngạc nhiên nếu bạn nghe những lo lắng của các bác sĩ rằng: Tôi có một bệnh nhân. Tôi không biết làm thế nào để cho người này xét nghiệm", Bộ trưởng Azar nói.

Ngoài ra, các quan chức của Bộ Y tế Mỹ đã đưa ra tỷ lệ tử vong do Covif-19 dự kiến thấp hơn so với ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới, cho biết rất khó để phát hiện hết số lượng bệnh nhân vì nhiều người mắc bệnh không gặp phải các triệu chứng đủ nghiêm trọng để được xét nghiệm.

Ước tính tốt nhất về tỷ lệ tử vong chung do Covid-19 mới nằm ở khoảng từ 0,1% đến 1%, Trợ lý Bộ trưởng Y tế Mỹ Brett Giroir cho biết.

WHO tuần này cho biết khoảng 3,4% trường hợp được xác nhận Covid-19 đã chết.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo