Tin Mới

Nam sinh 12 tuổi tử vong do bị chó nhà cắn

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Dù đã bị chó nhà cắn cách đây 2 tháng, nhưng do gia đình chủ quan không đưa con đi tiêm phòng nên đã dẫn đến sự việc đáng tiếc.

Chiều 3/9, trao đổi với báo Infonet, ông Lương Đại Thắng – Chủ tịch UBND xã Yên Na, huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa có một học sinh lớp 6 tử vong do bị chó dại cắn. 

“Cháu bé này bị chó gia đình cắn cách đây 2 tháng nhưng do chủ quan nên người nhà không biết để đưa đi khám, tiêm phòng”, ông Thắng cho biết thêm.

Trước đó một ngày, San sốt cao, được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Tương Dương khám. Bác sĩ xác định bé phát bệnh dại do chó cắn. Bệnh nhi được chuyển tiếp đến bệnh viện tỉnh, sau đó tử vong vào sáng 3/9.

Chiều cùng ngày, Phòng GD&ĐT huyện Tương Dương, Ban giám hiệu nhà trường, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân, báo Zing.vn đưa tin.

Theo ghi nhận của VnExpress, thống kê tại tỉnh Nghệ An có khoảng 512.000 con chó. Năm 2018 tỉnh có hơn 9.600 trường hợp bị chó cắn; 8 người không tiêm phòng dại đã tử vong.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo