Tin Mới

Nam thanh niên bị cụt hai bàn tay vì chế pháo nổ

(Ngày Nay) - Nam thanh niên được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng cụt bàn tay 2 bên, gẫy hở xương hàm dưới, chấn thương ngực kín, dập nhu mô thuỳ trên hai phổi, bỏng rộng vùng ngực, nhiều vết thương nhỏ ở 2 chân.

Bệnh nhân bị cụt hai tay do chế pháo nổ. Ảnh: Vnexpress

Theo thông tin từ báo Dân Trí, vừa qua bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã tiếp nhận bệnh nhân Đỗ Văn T (25 tuổi, Hải Phòng) chuyển đến viện vì tai nạn do pháo nổ tự chế. Hậu quả bệnh nhân bị cụt 2 bàn tay, vết thương vùng hàm mặt, chảy nhiều máu.

Người nhà kể lại khoảng 18 giờ, ngày 29/01/2019, bệnh nhân đang tự chế pháo nổ tại nhà thì phát nổ, sau tiếng nổ lớn, bệnh nhân bị cụt 2 bàn tay, vết thương vùng hàm mặt, chảy nhiều máu, được sơ cứu và chuyển đến khoa Cấp cứu, Bệnh viện TWQĐ 108 trong tình trạng: cụt bàn tay 2 bên, gẫy hở xương hàm dưới, chấn thương ngực kín, dập nhu mô thuỳ trên hai phổi, bỏng rộng vùng ngực, nhiều vết thương nhỏ ở 2 chân.

Nam thanh niên bị cụt hai bàn tay vì chế pháo nổ - ảnh 1

Hình ảnh chụp X-Quang 2 bàn tay bị cụt do pháo nổ. Ảnh: Báo Công lý

Bệnh nhân đã được mổ cấp cứu cắt cụt để ngỏ 1/3 giữa cẳng tay phải, cắt lọc cơ dập nát cẳng tay trái, kết xương hàm dưới. Sau mổ, bệnh nhân phải điều trị tiếp tại khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện, theo báo Công an TP.HCM đưa tin.

Hiện tại, sức khoẻ bệnh nhân đã ổn định, tuy nhiên vụ pháo nổ đã để lại di chứng nặng nề.

Đây là một trong những vụ tai nạn thương tâm, là bài học đắt giá, đồng thời cũng là những lời cảnh tỉnh cho những người có ý định sử dụng pháo nổ.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo