Nên làm gì khi quá chén trong ngày Tết?

0
Chia sẻ

Dịp Tết Nguyên Đán, nếu bạn lỡ uống quá chén thì có thể áp dụng các cách dưới đây để giải rượu.
Nên làm gì khi quá chén trong ngày Tết? - anh 1

1. Nước cà chua


Bạn có thể lấy 4 – 5 trái cà chua, cắt đôi, ép lấy nước, uống ngay khi đi nhậu về, bạn sẽ cảm thấy tỉnh người ra ngay. Hoặc buổi sáng hôm sau thức dậy bạn đừng vội ăn sáng vì dạ dày chưa thể phục hồi ngay, hãy uống một ly nước cà chua to và nghỉ ngơi một lúc đến khi thấy người đỡ mệt và đói bụng thật sự.

2. Gừng tươi


Thái một củ gừng tươi khoảng 60g thành từng lát mỏng, sau đó đem sắc nước uống. Vị gừng nóng có tác dụng chống say rượu, vị gừng làm cho các mạch máu lưu thông tốt hơn, từ đó hoá giải nhanh chất cồn trong cơ thể. Có thể cho thêm vào nước gừng nóng một thìa nhỏ mật ong có thể hấp thụ nhanh và giúp giải say rượu.

3. Nước quả cóc ép


Cóc là loại trái cây chứa nhiều vitamin A, nước cóc ép giã rượu rất tốt. Gọt vỏ, dùng dao cắt xung quanh trái cóc rồi bỏ vào máy ép lấy nước, cho một ít muối để đỡ chua. Chỉ uống nước cóc ép ngay sau bữa nhậu, không nên uống vào sáng hôm sau, sẽ không tốt cho dạ dày, nhất là những người bị chứng thừa axit.

4. Nước chanh nóng


Nước chanh nóng không đường, thả vài lát gừng, thêm một chút muối cho đỡ chua, rất tốt cho những lần đi uống rượu về bị mắc mưa. Nó giúp giải được rượu và chống cảm lạnh. Chỉ cần nhắm mắt uống một hơi hết ly, ngậm luôn lát gừng vào miệng là cảm thấy đỡ mệt và đỡ lạnh ngay.

5. Ăn trứng


Trứng chứa cystein, chất có nhiệm vụ “hô biến” acetaldehyde trong cơ thể vốn được sinh ra sau khi uống rượu. Ăn trứng ngay buổi sáng sau đêm say rượu còn giúp loại bỏ những độc chất do chuyển hóa rượu trong cơ thể.

6. Chuối


Rượu cũng như các chất lợi tiểu khác sẽ làm cơ thể mất đi lượng kali đáng kể. Ăn chuối hoặc các loại trái cây giàu kali sẽ giúp cải thiện tình hình. Có một phương thuốc chữa say rượu rất hay từ chuối, đó là chuối xay, bỏ thêm chút sữa và mật ong.

7. Uống thêm nước


Tác động làm mất nước của bia rượu gây ra những triệu chứng vô cùng khó chịu như nhức đầu, xây xẩm, đầu óc quay cuồng. Cách duy nhất để hóa giải những triệu chứng này là uống thật nhiều nước.

8. Cháo nóng nấu loãng


Người say rượu uống một bát nước cháo nóng, nấu loãng sẽ hết say, vì chất cồn trong rượu gặp nước cháo loãng sẽ bị ngưng tụ lại làm cơ thể không hấp thụ được chất cồn nữa.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu