Tin Mới

Nghịch súng bắn chim, bé trai 33 tháng tuổi bị đạn bi bắn xuyên sọ não

(Ngày Nay) - Trong lúc các chị em lấy súng bắn chim tự chế của cậu chơi đùa, nòng súng bất ngờ bóp cò khiến viên đạn bay thẳng vào đầu bé trai.

Viên đạn găm vào trán bên phải của cháu bé

Theo thông tin Vtc.vn, ngày 29/6, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) tiếp nhận một trường hợp từ BV Bình Thuận chuyển đến với chẩn đoán vết thương sọ não trán.

Được biết bệnh nhi là bé trai chỉ mới 33 tháng. Trước đó, cậu của bé chế tạo súng để săn bắn chim, với đạn bằng viên bi. Trong lúc chơi đùa, mấy chị em bé vô tình cầm khẩu súng chơi và làm súng bóp cò, viên bi bay thẳng trực diện vào trán bé, xuyên sâu vào bên trong.

Tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 2, qua thăm khám, các bác sĩ ghi nhận một vết thương hình tròn vùng trán phải, trên bờ hốc mắt khoảng 2cm, máu và dịch não tuỷ chảy ra theo nhịp đập, bờ viên bi còn lấp ló qua vị trí tổn thương.

Nghịch súng bắn chim, bé trai 33 tháng tuổi bị đạn bi bắn xuyên sọ não - ảnh 1Hình ảnh phim chụp của bệnh nhi - Ảnh: vnexpress.net

May mắn cho bé là do viên bi kích thước to, lực súng bắn ra không cao nên viên bi không xuyên quá sâu vào bên trong nhu mô não gây tổn thương não nặng.

Các bác sĩ đã phẫu thuật lấy viên bi, cầm máu và khâu vá chỗ rách màng cứng, làm sạch vết thương. Sau phẫu thuật, bé đã tỉnh táo, hiện đang được điều trị để ngăn ngừa viêm màng não, động kinh, báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh đưa tin.

Trước đây, BV Nhi Đồng 2 cũng đã tiếp nhận vài trường hợp tổn thương não do đạn của súng tự chế gây ra, có bé đã tử vong.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo