Tin Mới

Nghịch súng hơi, bé trai 5 tuổi bị đạn bắn thủng lưng

(Ngày Nay) - Đến bệnh viện cấp cứu, bác sĩ nhận định nếu viên đạn đi chếch ra sau hay ra trước một chút có thể làm bé trai liệt người.

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật lấy viên bi cho bệnh nhi - Ảnh: Công an TP.HCM

Thông tin từ VietNamNet cho biết, vừa qua Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM đã tiếp nhận bé trai Q.T. (5 tuổi, ngụ tại An Giang) từ bệnh viện địa phương chuyển đến với chẩn đoán vết thương đạn súng tự chế xuyên thắt lưng.

Qua chụp X-quang cùng các xét nghiệm, bác sĩ xác định viên đạn xuyên thẳng thấu vùng thắt lưng, nằm trong đĩa đệm đốt sống L4-5, ngay trước rễ thần kinh tọa và thần kinh đùi.

Nghịch súng hơi, bé trai 5 tuổi bị đạn bắn thủng lưng - ảnh 1

Phim chụp X-Quang cho thấy viên đạn tròn nằm ở ngay đốt sống L4-5 - Ảnh: Dân Việt

Chia sẻ với báo Công an TP.HCM, người nhà bé cho biết, trước đó cậu của bé chế tạo súng có đạn bằng viên bi để săn bắn chim và để ở nhà. Bé đã lấy súng chơi, vô tình làm súng bóp cò, viên đạn bi lạc hướng xuyên thẳng vào hông lưng bé. Ngay sau sự cố, gia đình vội đưa bé đến bệnh viện địa phương xử trí ban đầu và chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM.

Ngay khi bé T. được đưa đến Bệnh viện TP.HCM, các bác sỹ đã nhanh chóng kiểm tra bệnh án, đánh giá tổn thương và xem lại XQuang cẩn thận. Dưới sự hỗ trợ đắc lực của máy móc hiện đại, các bác sỹ xác định, kiểm tra vị trí đạn lạc một cách chính xác. Quá trình phẫu thuật diễn ra thuận lợi nhanh chóng, VTC News đưa tin.

Nghịch súng hơi, bé trai 5 tuổi bị đạn bắn thủng lưng - ảnh 2

Viên đạn được lấy ra khỏi cơ thể bé trai - Ảnh: Vnexpress

Sau gần 1 giờ phẫu thuật, viên đạn được lấy ra an toàn. Các bác sỹ nhanh chóng cầm máu và khâu vết thương. Hiện bé đang được theo dõi hậu phẫu và ổn định sức khoẻ tại khoa Hồi Sức Ngoại.

Qua đây, bác sĩ Cần cũng khuyên các gia đình nên cẩn trọng với những vật dụng tự chế, vật sắt nhọn, để xa tầm tay trẻ để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo