Tin Mới

Người đàn ông nguy kịch do tai nạn 'từ trên trời rơi xuống'

(Ngày Nay) - Vừa bị vấp ngã, một thanh sắt khá to từ trên cao rơi xuống trúng vùng bụng và gây ra chấn thương nghiêm trọng cho ông C.

Các bác sĩ đang phẫu thuật cấp cứu ông C.

Sáng 10/5, bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc BV quận 2 cho biết Bệnh viện (BV) Đa khoa Nhơn Trạch (Đồng Nai) phối hợp cùng BV quận 2 (TP.HCM) vừa cứu sống trường hợp vỡ ruột và đại tràng do tai nạn lao động.

Nạn nhân là ông M.V.C. (30 tuổi, ở Đồng Nai) nhập viện trong tình trạng nguy kịch, máu chảy nhiều do vỡ ruột và đại tràng. Theo lời kể của ông C, trong lúc tháo dỡ và di dời vật dụng công trình xây dựng ông chẳng may vấp ngã. Ngay lúc đó, thanh sắt khá to từ trên cao rơi xuống trúng vùng bụng và gây ra chấn thương nghiêm trọng cho ông.

BV Đa khoa Nhơn Trạch gọi điện thoại cho BV quận 2 cho biết ông C. có thể tử vong bất cứ lúc nào nếu chuyển viện do huyết áp và mạch không ổn định nên cần nhờ sự hỗ trợ của BV quận 2. BV quận 2 hướng dẫn BV Đa khoa Nhơn Trạch xử lý huyết áp cho ông C, đồng thời cử ê kíp phẫu thuật mang theo thuốc, máu…  đến BV Đa khoa Nhơn Trạch.

Có mặt tại BV Đa khoa Nhơn Trạch, ê kíp phẫu thuật BV quận 2 ghi nhận cơ quan nội tạng của ông C. hầu như vỡ nát, có khoảng ba lít máu bầm ứ trong ổ bụng. Do ruột non và đại tràng ông C. bị vỡ nên các BS cắt bỏ và tạo hậu môn tạm. Bên cạnh đó, các BS cầm máu và xử lý những tổn thương khác rồi truyền máu cho ông C.

Sau 3 giờ, ông C. qua cơn nguy kịch và được đưa về BV quận 2 để tiếp tục theo dõi. Khi sức khỏe hoàn toàn hồi phục, ông C. sẽ được đóng hậu môn tạm.

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo