Tin Mới

Người đàn ông nuốt 2kg đá, tiền xu và nắp chai vì lí do không ngờ

(Ngày Nay) - Các bác sĩ ở Hàn Quốc đã lấy 2 kg đá sỏi, đồng xu và nắp chai ra khỏi dạ dày một người đàn ông 54 tuổi. Ông đã nuốt những thứ này vào bụng mỗi khi cảm thấy lo lắng.

Khối lượng sỏi đá và đồng xu người đàn ông nuốt vào bụng lên tới 2kg

Người đàn ông 54 tuổi, đến từ Goyang, gần thủ đô Seoul, Hàn Quốc đã tìm đến sự giúp đỡ của bác sĩ sau cơn đau bụng dữ dội.

Ban đầu bác sĩ cho rằng anh bị đầy hơi, chạm vào bụng bệnh nhân bác sĩ cảm thấy vật gì đó giống như viên những hòn đá nhỏ. Sau khi chụp x-quang, bác sĩ nhận thấy có dị vật lớn, chiếm toàn bộ dạ dày của người bệnh.

Trước đây, bệnh nhân này từng nhập viện và ông ta có thói quen nuốt sỏi, nắp chai và tiền xu mỗi khi lo âu, mặc dù đã được các bác sĩ khám và kê thuốc.

Để lấy sỏi, nắp chai và tiền xu ra khỏi bụng bệnh nhân, các bác sĩ tiến hành nội soi. Tuy nhiên, vì số lượng vật thể quá nhiều nên sau đó họ buộc phải phẫu thuật. Tổng khối lượng sỏi, nắp chai và tiền xu trong bụng của người này là 2 kg.

Người đàn ông nuốt 2kg đá, tiền xu và nắp chai vì lí do không ngờ - ảnh 1

Ảnh chụp X-quang cho thấy dạ dày của bệnh nhân chứa đầy vật thể lạ.

Theo bác sĩ Pyong Wha Choi - Bệnh viện Ilsan Paik thuộc Trường ĐH Y Inje ở TP Goyang – Hàn Quốc, trong khi bệnh nhân thiểu năng trí tuệ thường nuốt vật thể lạ một cách vô tình thì một vài người mắc chứng rối loạn tâm thần, họ nuốt chúng có chủ đích.

Khi được hỏi, nam bệnh nhân người Hàn Quốc trên thừa nhận thường xuyên nuốt đồng xu và sỏi mỗi khi cảm thấy lo lắng, mặc dù đã uống thuốc để trấn tĩnh.

Hiện, các chuyên gia chưa thể xác định được những dị vật trên đã ở trong dạ dày bệnh nhân trong bao lâu.

Sau 9 ngày nằm viện, người đàn ông này đã được về nhà. 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo