Tin Mới

Người đàn ông suýt chết vì nắp chai nhựa kẹt giữa cuống họng

(Ngày Nay) - Sau khi được bác sỹ tận tình cứu chữa, ông D. đã thoát khỏi tử thần. Hiện ông D. đã được xuất viện và có thể sinh hoạt bình thường.

Theo thông tin từ báo Dân Trí, ngày 12/8, các bác sĩ khoa Nội - Tiêu hóa - Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cho biết đã gắp nắp chai nhựa ra khỏi cuống họng bệnh nhân T.T.D. (40 tuổi, ở thôn Phụng Du 1, xã Hoài Hảo, huyện Hoài Nhơn, Bình Định).

Trước đó, chiều 10/8, người nhà ông D. phát hiện ông bị kẹt dị vật trong họng, liền đưa vào bệnh viện đa khoa khu vực Bồng Sơn (huyện Hoài Nhơn) cấp cứu. Sau đó, bệnh nhận được chuyển lên bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định.

Tại đây, Bác sĩ CKII Võ Thành Nam Bình, trưởng khoa Nội - Tiêu hóa, cùng các cộng sự đã tiến hành nội soi, gắp nắp chai ra khỏi cuống họng ông D.. Ngay sau khi được xử lý dị vật trong cổ họng, ông D. được xuất viện, có thể sinh hoạt bình thường. Theo người nhà bệnh nhân, ông D. có tiền sử tâm thần nên đã có “hành động lạ” là nuốt nắp chai, gây sự cố nêu trên.

Theo bác sĩ Bình, việc dị vật kẹt ở thực quản không phải hiếm gặp đối với người lớn tuổi, trẻ nhỏ và người tâm thần. Do đó, người nhà cần chú ý để tránh gặp phải những hậu quả đáng tiếc, báo VietNamNet đưa tin.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo