Tin Mới

Người đàn ông suýt chết vì nuốt phải chiếc răng giả

(Ngày Nay) - Chiếc răng giả nằm trong bụng người đàn ông gần 2 tháng. Đến khi bụng càng ngày càng đau, ông mới được người nhà đưa đến bệnh viện.

Chiếc răng giả có mấu sắc nhọn được lấy ra - Ảnh: Công an TP.HCM

Thông tin từ TTXVN cho biết, vừa qua, bệnh viện đa khoa Xuyên Á đã cấp cứu bệnh nhân N.V. Đ. (61 tuổi ở Tây Ninh) trong tình trạng đau bụng nhiều do nuốt phải răng giả.

Trước đó, trong lúc đang ăn cùng gia đình, ông Đ. vô tình nuốt phải chiếc răng giả của mình. Nhưng do chủ quan, nghĩ dị vật có thể đi ra bằng đường "tự nhiên" nên ông Đ. đã để chiếc răng giả nằm trong bụng gần 2 tháng. Đến khi bụng càng ngày càng đau, ông mới được người nhà đưa đến bệnh viện.

Sau khi thăm khám, chụp CT Scan 160 lát và nội soi kiểm tra, các bác sĩ phát hiện ông Đ. có dị vật dính chặt ở thành đại tràng sigma (phần tiếp giáp giữa trực tràng và hậu môn) gây thủng đại tràng sigma. Nhận định trường hợp nguy hiểm của bệnh nhân cần phải can thiệp ngoại khoa nhanh chóng, các bác sĩ Ngoại tổng quát được đã tiến hành phẫu thuật lấy dị vật là chiếc răng giả của bệnh nhân ra. Sau đó tiến hành khâu chổ thủng đại tràng sigma, rửa sạch chổ viêm phúc mạc. Sau phẫu thuật, bệnh nhân đã ổn định và tiếp tục được theo dõi tại khoa.

Người đàn ông suýt chết vì nuốt phải chiếc răng giả  - ảnh 1

Các bác sĩ phẫu thuật lấy chiếc răng giả ra cho bệnh nhân - Ảnh: TTXVN

Theo báo Công an TP.HCM, cùng ngày, bệnh viện cũng tiếp nhận một trường hợp tương tự. Bệnh nhân 63 tuổi (ngụ tại H. Hóc Môn, TP.HCM) cũng vô tình nuốt phải 3 chiếc răng giả và thấy đau bụng. Nhưng bệnh nhân đã nhanh chóng đến bệnh viện để được các bác sĩ thăm khám, nội soi kiểm tra và gắp lấy dị vật ở thành tá tràng ra ngoài. Sau lấy dị vật, hiện tại bệnh nhân đã khỏe không còn tình trạng đau bụng.

Các bác sĩ khuyến cáo, nếu chẳng may nuốt phải răng giả, tăm tre,… bệnh nhân nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế để lấy ra ngoài nhằm tránh những trường hợp dị vật có mấu sắc nhọn sẽ gây thủng thực quản, dạ dày, ruột non, đại tràng,… Lúc đó nội soi can thiệp tối thiểu không được nữa, bắt buộc phải phẫu thuật bằng ngoại khoa, tình trạng nặng nề có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo