Tin Mới

Người phụ nữ bị cắt bỏ tứ chi do tiếp xúc với chó nhà

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Vài ngày sau khi trở về nhà từ kỳ nghỉ hè, bà Marie Trainer đã phải nghỉ việc do mắc chứng đau lưng và buồn nôn. Sau đó, nhiệt độ cơ thể của bà tăng vọt và đột ngột giảm xuống, người thân đã đưa bà Trainer nhập viện.

Bà Marie Trainer trở về nhà sau ca phẫu thuật. Ảnh: CNN

Tỉnh dậy 9 ngày sau đó, người phụ nữ phát hiện toàn bộ tay và chân của mình đã bị cắt cụt.

Các bác sĩ phải mất một tuần để phát hiện ra người phụ nữ này bị nhiễm trùng nặng, không phải do các mầm bệnh "nhiệt đới" ở nơi bà Trainer nghỉ dưỡng, mà là do nụ hôn từ chú chó cưng.

Bà Trainer mắc chứng nhiễm trùng hiếm gặp từ vi khuẩn capnocytophaga canimorsus, các bác sĩ cho rằng chú chó của nhà Trainer đã liếm phải một vết thương hở .

Bác sĩ Margaret Kobe, trưởng khoa bệnh truyền nhiễm tại Bệnh viện Aultman ở Canton, Ohio, đã điều trị cho Trainer và mô tả bà rơi vào trạng thái "mê sảng" và bất tỉnh trước khi vào phòng mổ. Làn da của bà bắt đầu chuyển sang màu đỏ tía, và sau đó nó tiến triển thành hoại thư.

Xét nghiệm máu và nuôi cấy xác nhận chẩn đoán vi khuẩn capnocytophaga là nguyên nhân gây ra các triệu chứng trên.

Vi khuẩn nhanh chóng lan đến chóp mũi, tai, chân và mặt của bệnh nhân. "Bà ấy không bị mất một phần khuôn mặt. Nhưng tứ chi sẽ phải bị cắt bỏ", bác sĩ Kobe nói.

Bà Trainer đã trải qua 8 cuộc phẫu thuật cho đến nay và đang làm việc với các bác sĩ để gắn các bộ phận giả.

"Đây là một trong những trường hợp tồi tệ nhất mà chúng tôi chứng kiến trong các ca nhiễm trùng", Kobe nói. "Bà ấy đã cận kề với cái chết".

Được biết, vi khuẩn capnocytophaga lây sang người thông qua các vết cắn, trầy xước hoặc tiếp xúc gần gũi khác với chó hoặc mèo, theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ.

Hầu hết mọi người tiếp xúc với chó và mèo đều không bị bệnh và hiếm khi capnocytophaga gây bệnh ở người. Những người có hệ thống miễn dịch yếu, chẳng hạn như bệnh nhân ung thư và những người đã cắt bỏ lá lách, thường dễ mắc phải capnocytophaga.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo