Tin Mới

Người phụ nữ bị đỉa chui vào mũi sau khi rửa mặt ở khe suối

(Ngày Nay) - Trong lúc đi làm nương, bệnh nhân Th. đã vô tình rửa mặt ở khe suối, khi về nhà thì xuất hiện triệu chứng chảy máu mũi trong nhiều ngày.

Con đĩa dài 4cm trong hốc mũi bệnh nhân Th. được gắp ra ngoài thành công. Ảnh: NLĐ

Ngày 24/2, các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Nam cho biết vừa gắp thành công một con đỉa dài khoảng 4 cm trong mũi của một nữ bệnh nhân, báo Người Lao Động đưa tin.

Trước đó, ngày 22/2, BVĐK tỉnh Quảng Nam tiếp nhận bệnh nhân Bh’nước Thị Th. (21 tuổi, trú thôn A lua, xã Dang, huyện Tây Giang, Quảng Nam) vào nhập viện với triệu chứng đau và chảy máu mũi (ở bên phải) trong nhiều ngày.

Đến 13 giờ ngày 24/2, khi bệnh nhân Th. Tiếp tục bị chảy máu mũi, các bác sĩ tiến hành nội soi thì phát hiện một con đĩa còn sống trong hốc mũi. Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành gắp ra ngoài một con đĩa dài khoảng 4cm.

Theo người thân gia đình, em Th. trong lúc đi nương rẫy ở địa phương có rửa mặt ở khe suối. Sau đó, Th. về nhà và xuống một trường ở TP Tam Kỳ để đi học thì thấy máu chảy từ lỗ mũi ra nên đã đến BVĐK tỉnh Quảng Nam để khám. Hiện sức khỏe bệnh nhân Th. đã ổn định và có thể xuất viện vào sáng 25/2.

Tổng hợp


Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo