Tin Mới

Người phụ nữ cấp cứu với bàn tay nằm trong máy xay thịt

 Trong lúc xay thịt để làm giò chả, tay chị Trần Thị H. đã bị máy xay thịt cuốn vào khiến cả bàn tay bị dập nát, mắc kẹt trong máy.

Ngày 1/11, thông tin từ Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, vừa tiếp nhận nữ bệnh nhân Trần Thị H. (46 tuổi, trú tại Hoàng Quế, Đông Triều, Quảng Ninh) với bàn tay dập nát, mắc kẹt trong máy xay thịt.

Theo lời kể của người nhà, trong lúc đang xay thịt để làm giò, tay phải của chị H. không may bị cuốn vào máy. Sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã đưa chị H. cùng với máy xay tới Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cấp cứu.


Người phụ nữ cấp cứu với bàn tay nằm trong máy xay thịt - ảnh 1

Bệnh nhân vào viện với bàn tay còn mắc kẹt trong máy xay.

Xác định bệnh nhân bị tổn thương tay do máy xay, các bác sĩ đã tiến hành tháo bỏ máy xay giải cứu bàn tay của bệnh nhân. Các bác sĩ chẩn đoán vết thương dập nát bàn tay, chuyển phẫu thuật cấp cứu.

Ekip bác sĩ đã tiến hành cắt lọc, nối gân duỗi ngón 5, cắt cụt ngón 3,4, cắt cụt 1/2 đốt ngón 2 và khâu phục hồi da bàn tay bị lóc. Sau phẫu thuật, bệnh nhân đang được theo dõi điều trị tại bệnh viện.

Theo các bác sĩ, bệnh viện tiếp nhận khá nhiều bệnh nhân vào cấp cứu vì tai nạn do máy xay thịt nhưng hiếm có trường hợp mang cả máy theo. Đa số ca đều không cứu được toàn vẹn bàn tay dập nát.

Những người làm bếp thường có thói quen lấy tay khuấy thịt trong máy xay. Do đó, các sĩ khuyến cáo, mọi người cần cẩn trọng khi xay thịt, thực hiện an toàn lao động, không cho tay vào máy để phòng ngừa tai nạn. Chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể gây ra hậu quả đáng tiếc.

Theo Công Lý

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo