Tin Mới

Người phụ nữ mang khối u nang buồng trứng nặng 5kg

(Ngày Nay) - Sau khi thăm khám và dựa trên các kết quả cận lâm sàng, các bác sĩ cho biết khối u trong bụng người bệnh rất lớn, tương đương với bụng của người có thai 9 tháng.

Khối u khổng lồ nặng 5kg

Thông tin từ báo Người Đưa Tin cho biết, khối u nang buồng trứng với khối lượng 5kg mang trong người bệnh nhân Hồ Thị Sinh (64 tuổi, thường trú thôn Tả Giao Khâu, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang).

Bà Sinh cho hay, vào khoảng 16 năm trước (tức năm 2002) bà bắt đầu thấy bụng to dần lên, nhưng không thấy đau đớn gì, mọi sinh hoạt hàng ngày của bà đều diễn ra bình thường. Khoảng gần 1 tháng nay bà bắt đầu thấy đau, tức bụng nhiều, mệt mỏi nên chiều 24/7 gia đình đưa bà vào Bệnh viện đa khoa huyện Đồng Văn khám và điều trị.

Sau khi thăm khám và dựa trên các kết quả cận lâm sàng, các bác sĩ cho biết khối u trong bụng người bệnh rất lớn, tương đương với bụng của người có thai 9 tháng.

Sáng 25/7, kíp phẫu thuật tại Bệnh viện đa khoa huyện Đồng Văn do bác sĩ chuyên khoa II Phạm Đình Phẩm, Giám đốc bệnh viện và các cộng sự đã tiến hành phẫu thuật khối u nang nhầy buồng trứng lớn có cân nặng 5kg.

Sau phẫu thuật người bệnh được chuyển về khoa Ngoại tổng hợp theo dõi và điều trị tiếp. Hiện nay người bệnh trong tình trạng ổn định, các chỉ số sinh tồn trong giới hạn bình thường, báo Phapluatplus đưa tin.

Được biết, trước khi tiến hành phẫu thuật bác sĩ đã giải thích rất tận tình về tình trạng bệnh và các nguy cơ trước khi tiến hành phẫu thuật cho người bệnh và gia đình. Sau đó, người bệnh và gia đình đồng ý ký cam đoan phẫu thuật thủ thuật và làm các thủ tục cần thiết trước mổ.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo