Tin Mới

Người phụ nữ mang trên mình hai khối u quái ác

(Ngày Nay) - Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng mệt mỏi, tức ngực phải, đau bụng nhẹ, ăn uống khó tiêu và đi tiểu nhiều lần.

Thông tin từ Infonet cho biết, ngày 09/12, các y bác sỹ Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã phẫu thuật cắt bỏ thành công hai khối u xơ buồng trứng trái và u vú phải cho bà Trần Thị C. – 74 tuổi có địa chỉ tại Thị trấn Yên Thế - Lục Yên – Yên Bái.

Theo đó vào ngày 06/12/2018 bà Trần Thị C. nhập viện trong tình trạng mệt mỏi, tức ngực phải, đau bụng nhẹ, ăn uống khó tiêu và đi tiểu nhiều lần. Cách đây khoảng 1 năm sau khi đi khám bà C đã phát hiện khối u bên ngực phải nhưng do lo sợ và ngại nên khi được các y bác sỹ tư vấn cần phẫu thuật bà C. đã chọn cách điều trị bằng phương pháp nội khoa.

Qua thăm khám kết hợp với siêu âm, xét nghiệm sinh thiết các bác sỹ Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã phát hiện bà C. có một khối u buồng trứng trong ổ bụng kích thước khoảng 9-10cm và thêm một khối u vú bên phải kích thước khoảng 3-4cm.

Người phụ nữ mang trên mình hai khối u quái ác - ảnh 1

Các bác sỹ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ hai khối u trên người bà C - Ảnh: VTC News

Sau hơn 2 giờ phẫu thuật, hai khối u quái ác được cắt bỏ và lấy ra khỏi cơ thể bệnh nhân an toàn.

Trao đổi với VTC News, BS Tẩn A Pao cho biết, người bệnh có 2 khối u khá lớn, nếu không được cắt bỏ kịp thời sẽ gây chèn ép các cơ quan niệu quản, trực tràng, bàng quang và thần kinh. Đặc biệt, với u vú cần phát hiện và điều trị kịp thời tránh để khối u xâm lấn và phát triển lớn.

“Chúng tôi rất vui vì ca phẫu thuật được thực hiện thành công, hiện tại, bệnh nhân đang được tiếp tục điều trị thêm và hồi sức tích cực tại Khoa Hồi sức cấp cứu để bảo đảm sức khỏe”, BS Pao nói.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo