Nguy cơ chết người từ ngủ ngáy bạn nên biết

0
Chia sẻ

Những người ngủ ngáy kinh niên có nguy cơ tử vong do bệnh ung thư cao gấp 4,8 lần.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Y tế cộng đồng Wisconsin (Mỹ), chứng ngủ ngáy có thể làm tăng nguy cơ tử vong vì bệnh ung thư. Cụ thể, những người mắc chứng ngủ ngáy mức độ nhẹ có nguy cơ tử vong vì ung thư chỉ cao hơn 0,1 lần so với những người không mắc chứng ngủ ngáy.

Tuy nhiên, những người mắc chứng ngủ ngáy mức trung bình có nguy cơ chết vì bệnh ung thư cao gấp 2 lần so với người không ngủ ngáy. Thậm chí, những người ngủ ngáy kinh niên có nguy cơ tử vong do bệnh ung thư cao gấp 4,8 lần.

Nguy cơ chết người từ ngủ ngáy bạn nên biết - anh 1

Những người ngủ ngáy kinh niên có nguy cơ tử vong do bệnh ung thư cao gấp 4,8 lần.

Nếu bạn đang muốn chữa trị chứng ngáy ngủ của mình, hãy bắt đầu bằng việc thay đổi tư thế ngủ theo các hướng dẫn dưới đây:

Nằm nghiêng một bên

Hãy đặt một quả bóng tennis vào một bên áo của bạn khi ngủ. Nó sẽ cộm lên nếu bạn muốn xoay người. Điều này giữ cho bạn nằm nghiêng một bên trong cả giấc ngủ mà không bị ngáy.

Nằm gối cao


Nếu bạn muốn giữ thói quen nằm ngửa, hãy sử dụng gối cao khi ngủ. Gối cao sẽ giúp đầu và cổ của bạn được nâng lên. Đây cũng là cách giúp hạn chế các tiếng ngáy khó chịu khi ngủ.

Sử dụng dải mũi


Dải mũi có bán sẵn tại các cửa hàng y tế và nhà thuốc. Dải mũi làm thông thoáng mũi giúp không khí dễ dàng lưu thông qua các lỗ mũi và bạn có thể thoải mái nằm ở mọi tư thế mà không lo bị ngáy. Bạn có thể sử dụng dải mũi trong khi ngủ. Sử dụng dải mũi theo hướng dẫn trên bao bì.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu