Tin Mới

Nhấn mí làm đẹp, cô gái bị kim dài 5mm 'cắm' vào mắt

(Ngày Nay) - Ngày 25/2, bác sĩ Hoàng Cương - Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết, vừa tiếp nhận một trường hợp nữ bệnh nhân nhập viện sau khi đi phẫu thuật nhấn mí và bị kim dài khoảng 5mm, đường kính khoảng 0,2 mm chui vào mắt.

Bác sĩ Hoàng Cương, BV Mắt Trung Ương - người trực tiếp “mò kim” trong mắt bệnh nhân cho biết, bệnh nhân Vũ Thị L. 24 tuổi vào khoa Chấn thương ngày 23/4/2018 vì đang tạo hình mí ở cơ sở làm đẹp thì bị mất kim.

Mặc dù tua trực đã phẫu thuật ngay nhưng vẫn không tìm được kim. Sau đó, phải tiến hành chụp và phim X-quang quan sát thật kỹ mới thấy được lờ mờ cây kim dài khoảng 5mm, đường kính khoảng 0,2 m, to bằng chiếc lông mi, nằm ở 1/3 trên ngoài hốc mắt, song song với cùng đồ kết mạc.

Các bác sĩ dự đoán kim thường bị mắc lại ở 1/3 trên sụn hay trong khoang giữa kết mạc, sụn và cơ Muller- vốn rất chật hẹp. Do kim thường dẻo và di động tốt có thể làm nhãn cầu bị thương.

Các bác sĩ tiến hành cấp cứu, mở lại đường mổ cũ, máu đã khô, thám sát bằng mắt không thấy kim đâu. Các bác sĩ đã phải miết khẽ ở bờ trên sụn và túi cùng kết mạc mi trên chỉ thấy hơn lợn gợn ở 1/3 ngoài. Dùng chỉ mi và vành mi đơn để nhìn rõ toàn bộ cùng đồ kết mạc, kíp mổ mừng rơn khi nhìn thấy cây kim lấp ló. Cây kim được lấy ra an toàn.

Đây là lần thứ 4 các bác sĩ của Bệnh viện Mắt Trung ương phải cất công tìm kiếm kim trong mắt bệnh nhân sau những lần phẫu thuật thẩm mỹ làm đẹp, khâu nhấn mí mắt của các bệnh viện tư hay spa làm đẹp chuyển tới. Qua ca bệnh các bác sĩ đã có thêm kinh nghiệm quý báu để xử lý những tai biến loại này.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo