Nhắn tin thay vì gọi điện giúp giảm nguy cơ ung thư

0
Chia sẻ

Các bước phòng ngừa dưới đây là cần thiết để hạn chế tối đa nguy cơ ung thư do sử dụng điện thoại di động.
Điện thoại di động hoạt động chủ yếu trên nguyên tắc kết nối với các vệ tinh thông qua sóng radio hoặc điện từ trường. Chúng phát ra các sóng điện từ khi kết nối với vệ tinh để cho phép chúng ta có thể giao tiếp với nhau ở bất cứ khoảng cách địa lý nào.

Các sóng này có đủ mạnh để gây thiệt hại cho các tế bào trong cơ thể của chúng ta sau khi tiếp xúc kéo dài. Khi điện thoại di động được sử dụng gần tai, nó sẽ khiến não có nguy cơ bị ảnh hưởng cao hơn so với bất kỳ các bộ phận khác của cơ thể.

Chính vì vậy, khi bắt buộc phải sử dụng điện thoại thường xuyên, bạn nên chú ý để không bị các sóng này ảnh hưởng đến sức khỏe. Các bước phòng ngừa dưới đây là cần thiết để hạn chế tối đa nguy cơ ung thư do sử dụng điện thoại di động.

Nên nhắn tin nhiều hơn gọi điện


Bạn nên ưu tiên nhắn tin nhiều hơn gọi điện, hoặc sử dụng điện thoại cố định có dây để gọi điện. Bởi lẽ điều có thể giúp bạn giảm tiếp xúc với điện thoại di động, cũng có nghĩa là não của bạn sẽ không bị tiếp xúc trực tiếp với các sóng nguy hiểm phát ra từ điện thoại di động.

Không cầm liên tục


Nhắn tin thay vì gọi điện giúp giảm nguy cơ ung thư - anh 1

Tuyệt đối không cầm theo điện thoại di động mọi lúc mọi nơi. Không để điện thoại gần bạn vào ban đêm như dưới gối hay trên bàn cạnh giường ngủ, đặc biệt là với phụ nữ có thai. Nếu không, bạn hãy để chế độ bay hoặc tắt sóng di động.


Tránh sử dụng khi tín hiệu yếu


Rất ít người sử dụng điện thoại di động biết điều này. Khi tín hiệu mạng di động yếu hoặc truy cập mạng bị hạn chế, điện thoại của bạn sẽ cố gắng tìm kiếm mạng có sẵn và kết nối với chúng. Do đó làm tăng tối đa sức mạnh của các sóng di động nhiều hơn mức bình thường, đồng nghĩa với việc nguy cơ mắc ung thư của bạn sẽ cao hơn.

Không để điện thoại trong túi quần


Bạn có thể để để điện thoại di động trong túi xách hoặc ví thay vì để chúng trong túi quần. Điều này sẽ giúp bạn tránh được các nguy hại cho vùng bụng dưới và giảm nguy cơ gây vô sinh ở nam giới.

Sử dụng tai nghe và loa ngoài điện thoại


Bạn nên cố gắng sử dụng các thiết bị như tai nghe và loa điện thoại bất cứ khi nào có thể bởi vì điều này không cho phép các trường điện từ tiếp xúc gần với cơ thể của bạn, do đó hạn chế sự tiếp xúc có hại.

Chuyển đổi tai nghe trong khi nói chuyện điện thoại


Bạn nên chuyển đổi điện thoại (từ tai trái sang tai phải) liên tục để giảm lây lan các tiếp xúc với điện từ trường và hạn chế tác động của chúng. Ngoài ra, bạn có thể đợi đến khi người ở phía bên kia nhấc điện thoại lên nghe trước khi đưa điện thoại trên tai của bạn.

Tuyệt đối không để gần đầu trẻ em


Nhắn tin thay vì gọi điện giúp giảm nguy cơ ung thư - anh 2

Hộp sọ của trẻ em mỏng hơn so với người lớn; bộ não của các bé vẫn đang phát triển. Do đó, bức xạ từ điện thoại di động sẽ có thể thâm nhập sâu hơn, tác động mạnh hơn vào bộ não các em.


Chọn điện thoại có SAR thấp nhất


Hãy chọn điện thoại có chỉ số SAR (Tỷ Lệ Hấp Thụ Riêng) thấp nhất. SAR là đơn vị đo mức năng lượng điện từ được hấp thụ bởi cơ thể khi sử dụng điện thoại di động.

Bạn có thể tra cứu SAR của các loại điện thoại bằng cách tìm kiếm “sar ratings cell phones” trên mạng internet.

Không sử dụng điện thoại trên xe buýt


Tránh sử dụng điện thoại di động ở những nơi công cộng như xe buýt để hạn chế tác động của trường điện từ đến mọi người xung quanh.


>>> Xem thêm:

7 sai lầm thường gặp trong ăn uống bạn nên biết

5 thói quen đơn giản giúp bạn sống lâu hơn

Nguy cơ chết người từ ngủ ngáy bạn nên biết

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu