Tin Mới

Nhân viên massage, cắt tóc hạn chế tiếp xúc quá gần với khách hàng

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Ngày 5/3, Sở Y tế TP HCM đã có báo cáo với UBND thành phố về một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Sở Y tế TP HCM đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố hướng dẫn cách phòng tránh đối với các cơ sở cung ứng dịch vụ tiếp xúc gần khách hàng như massage, cắt tóc, báo Zing.vn đưa tin.

Theo quy định, những cơ sở trên không phục vụ nếu khách hàng có biểu hiện bệnh về đường hô hấp. Nếu khách hàng tới từ vùng dịch, chủ cơ sở cần nhắc khách đi khám và báo lại cho trung tâm y tế địa phương.

Trước khi được phục vụ, khách hàng cần rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Khách ngoại quốc cần xuất trình đầy đủ thông tin cơ bản như tên, tuổi, nơi cư trú.

Nhân viên phục vụ khách hàng phải đeo khẩu trang, hạn chế bắt tay và tiếp xúc với khách với khoảng cách dưới 1 m. Sau khi tiếp xúc khách hàng, nhân viên cần vệ sinh sạch sẽ tay và khử trùng bề mặt, vật dụng mà khách hàng sử dụng.

Trước đó, trên địa bàn TP HCM xuất hiện trường hợp một nữ nhân viên lễ tân cửa tiệm massage tại quận 1 đã tiếp xúc với vị khách người Hàn Quốc và có biểu hiện ho, sốt. 

Cụ thể, vào ngày 27/2 người này đã đến Bệnh viện Nguyễn Trãi khám trong tình trạng sốt nhẹ, ho ít và được cách ly, theo dõi sát với ca bệnh nghi nhiễm Covid-19.

Sau đó, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới thông báo kết quả xét nghiệm cho thấy nữ bệnh nhân âm tính với virus corona, dù vậy người này vẫn phải cách ly trong 14 ngày theo quy định, theo nguồn tin từ Thanh Niên.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo