Tin Mới

Nhặt pháo đem đốt khi đi chúc Tết, 2 bé trai bị dập nát bàn tay

(Ngày Nay) - Hai bé trai nhập viện trong tình trạng bàn tay trái bị phù nề, bầm dập và chảy máu do nhặt pháo đốt gây ra.

Bé trai bị dập nát bàn tay vì pháo nổ

Báo Dân trí  đưa tin, ngày 8/2, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, bệnh viện mới cấp cứu 2 trẻ bị dập bàn tay trái do pháo nổ.

Trước đó, vào 2 ngày 5 và 6/2 (tức mồng 1 và 2 Tết), bệnh viện tiếp nhận bé N. L. B. K.(5 tuổi) và bé N. D. D. (8 tuổi), cùng ngụ Đồng Nai trong tình trạng bàn tay trái bị phù nề, bầm dập và chảy máu.

Sau đó, các bác sĩ đã tiến hành rửa vết thương, cắt lọc phần tay bị dập nát và sử dụng kháng sinh cho các bé.

May mắn, cả 2 trường hợp trên đều không bị mất ngón tay, chỉ tổn thương phần mềm. Nhưng bệnh nhi phải nhập viện theo dõi, chữa trị.

Theo lời kể từ gia đình, hai nạn nhân có chung hoàn cảnh gặp nạn là vô tình nhặt được pháo khi đi chúc Tết người thân. Trẻ nhỏ có tính hiếu kỳ nên các em đã châm lửa đốt gây nên chấn thương nặng ở tay.

Hiện tình trạng các bé đã ổn định nhưng vẫn nằm lại bệnh viện để bác sĩ theo dõi, điều trị. Dự kiến, khoảng 2 tuần sau, khi vết thương ổn định, bác sĩ sẽ tiến hành ghép da cho 2 bé, theo báo Tổ quốc.

Được biết, đây cũng là hai trường hợp đầu tiên sau nhiều năm bệnh viện nhi Đồng Nai không cấp cứu cho trường hợp tai nạn pháo nổ nào dịp Tết.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo