Tin Mới

Nhiều kỹ thuật răng hàm mặt của Việt Nam đi trước các nước trong khu vực

(Ngày Nay) - Với việc triển khai nhiều kỹ thuật cao, hiện trình độ một số kỹ thuật răng hàm mặt của Việt Nam đang dẫn đầu trong khu vực.

Hội nghị Khoa học và đào tạo liên tục Răng hàm mặt lần thứ VI năm 2018.

Đó là khẳng định của GS. Trịnh Đình Hải, Chủ tịch Hội Răng hàm mặt Việt Nam, Giám đốc bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương tại Hội nghị Khoa học và đào tạo liên tục Răng hàm mặt tổ chức từ 26- 28/4.

Theo GS. Trịnh Đình Hải, ngành Răng hàm mặt Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, thể hiện rõ nhất là các trung tâm lớn ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, với nhiều thành tựu nổi bật như: Triển khai được nhiều kỹ thuật cao; “giữ chân” được người bệnh điều trị trong nước và còn thu hút được các bệnh nhân là người nước ngoài đến điều trị... Việc tổ chức Hội nghị khoa học Răng hàm mặt hàng năm sẽ là dịp tốt để các tỉnh, thành phố có thêm điều kiện để học hỏi các kỹ thuật mới, kỹ thuật cao, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh trong lĩnh vực răng hàm mặt.

Tại Hội nghị lần này có trên 40 chuyên đề khoa học được trình bày thuộc các lĩnh vực chuyên sâu như: Phẫu thuật tạo hình Hàm Mặt, phẫu thuật chỉnh hình xương mặt hàm, nắn chỉnh răng, cấy ghép răng Implant, nha chu, phục hình răng, điều trị nội nha...

Hội nghị còn tổ chức diễn đàn khoa học sinh viên, là nơi phát hiện và bồi dưỡng tài năng trẻ cho ngành răng hàm mặt, tạo môi trường cho các sinh viên thi đua học tập, nghiên cứu và thực hành. Bên cạnh đó còn có các chuyên đề hướng dẫn thực hành trên mô hình với các kỹ thuật và phương tiện cập nhật trong điều trị nội nha.

Theo Báo Tin tức

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo