Những điều bạn nên lưu ý để tránh đau đầu

0
Chia sẻ

Việc đau đầu gây ảnh hưởng đến các hoạt động khác của cơ thể, khiến bạn khó tập trung làm điều gì. Dưới đây là những lưu ý quan trọng giúp bạn tránh đau đầu.

Những điều bạn nên lưu ý để tránh đau đầu - anh 1

1. Hít thở không khí trong lành


Việc hít thở sâu trong không khí trong lành rất hiệu quả trong việc làm dịu chứng đau đầu. Vì vậy, bạn hãy tận hưởng thời gian thư giãn, tránh nơi ô nhiễm không khí gây ảnh hưởng sức khỏe.

2. Đừng nằm gối quá cao


Giấc ngủ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Ngủ ít hoặc ngủ không ngon cũng khiến ta dễ bị đau đầu. Để bảo đảm sức khỏe, bạn nên ngủ mỗi đêm từ 6 đến 8 giờ. Khi ngủ, bạn lưu ý đừng gối đầu quá cao.

3. Giúp mắt nghỉ ngơi


Khi mắt làm việc liên tục cũng có thể gây căng thẳng dẫn đến đau nhức đầu, thái dương. Điều chỉnh tư thế ngồi và nguồn sáng khi làm việc là điều cần thiết. Thỉnh thoảng bạn nên phóng tầm mắt thật xa để thư giãn.

4. Nhai gừng


Gừng phát huy công dụng trong việc trị đau đầu. Nhai gừng sống có thể làm giảm buồn nôn và các vấn đề về tiêu hóa thường đi kèm với chứng đau nửa đầu. Bên cạnh đó, gừng còn ngăn chặn những tác động của các chất prostaglandin, là những chất có thể gây viêm sưng mạch máu trong não, gây đau nửa đầu.

5. Ngồi trên ghế hay gối mềm


Khi bạn ngồi trên một chiếc gối, giường hay một tràng kỷ êm ái, mông của bạn sẽ bị ngập lõm xuống gối và xương chậu nghiêng về phía sau. Khi khung xương chậu nghiêng ra khỏi vị trí trung lập, cơ thể sẽ phải làm việc nhiều hơn để giữ cho cơ thể của bạn thẳng đứng và bạn cũng không thể thực sự thư giãn thoải mái được.

Do đó, bạn hãy chọn một vị trí bằng phẳng (như ghế dài hay ghế dựa cứng) để ngồi, tránh cho các cơ quan trong cơ thể phải làm việc quá sức.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu