Những điều bạn tuyệt đối không được làm với "cô bé"

0
Chia sẻ

Chăm sóc "cô bé" không đúng cách không chỉ khiến nó dễ có nguy cơ viêm nhiễm mà nặng hơn có thể ảnh hưởng tới cả khả năng sinh sản của chị em. Dưới đây là những điều bạn tuyệt đối không nên làm khi chăm sóc "cô bé".
Những điều bạn tuyệt đối không được làm với "cô bé" - anh 1

Vệ sinh với nước có vị ngọt


Một số chị em thích vệ sinh "cô bé" với nước đường để khu vực này có mùi dễ chịu. Tuy nhiên, theo các bác sĩ phụ khoa thì điều này vô cùng có hại. Theo đó, vệ sinh với những dung dịch có vị ngọt hay nước đường có thể làm phá vỡ sự cân bằng của vi khuẩn tốt và axit trong âm đạo, từ đó làm tăng nguy cơ nhiễm trùng âm đạo. Lời khuyên của các bác sĩ, vệ sinh với nước sạch là điều tốt nhất chị em nên làm.

Tắm nắng


"Cô bé" cũng cần vitamin D để khỏe mạnh. Nếu với các vùng da khác trên cơ thể, bạn bổ sung vitamin D bằng cách tắm nắng thì với "cô bé", bạn tuyệt đối không dùng cách này.

Trong ánh mặt trời có nhiều tia tử ngoại có hại cho da và chúng càng nguy hiểm hơn cho những vùng có da nhạy cảm như "cô bé". Việc cho "cô bé" tắm nắng lại có thể làm tăng nguy cơ ung thư da cũng như khối u ác tính.

Xông hơi


Theo Hilda Hutcherson, bác sĩ sản phụ khoa tại Trung tâm y tế Đại học Columbia và là tác giả của cuốn "A Woman’s Guide to Getting the Sex You Want, Need and Deserve" thì việc xông hơi "cô bé" có hại hơn là có lợi.

Bác sĩ Hutcherson cho biết, xông hơi "cô bé" có thể làm cho chị em cảm thấy thoải mái vì làm tăng lưu lượng máu đến toàn bộ vùng âm đạo, bao gồm cả âm vật nhưng nếu ở nhiệt độ quá nóng có thể gây bỏng cho chị em.

Còn theo Taraneh Shirazian, bác sĩ sản phụ khoa tại Bệnh viện Mount Sinai ở thành phố New York (Mỹ), hơi nước chính nó có thể làm tăng độ ẩm trong và xung quanh âm đạo, tạo điều kiện cho nấm men và vi khuẩn không có lợi phát triển mạnh hơn.

Thụt rửa


Tuy thói quen thụt rửa "cô bé" được các chuyên gia sức khỏe nhắc đi nhắc lại rất nhiều nhưng không phải ai cũng biết và thực hiện.

Việc thụt rửa "cô bé" gây nguy hại cho chị em. Bác sĩ Hutcherson cho biết, việc thụt rửa thường xuyên có thể làm tăng nhiễm trùng âm đạo như nấm men, nhiễm khuẩn âm đạo, cũng như các bệnh viêm vùng chậu khác, đe dọa khả năng sinh sản. Do đó, ngay cả khi "cô bé" của bạn có mùi khó chịu thì bạn cũng không nên thụt rửa.
Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu