Những đồ uống giúp giảm đau dạ dày hiệu quả

0
Chia sẻ

Đau dạ dày gây khó chịu, thậm chí là nỗi ám ảnh với nhiều người. Dưới đây là những loại đồ uống giúp giảm đau dạ dày.

Sữa chua


Sữa chua được coi là một trong những loại đồ uống giúp giảm đau dạ dày. Khi bị đau bụng, chắc chắn chúng ta không có hứng thú với các chế phẩm từ sữa, nhưng với chất lượng của sữa chua vi sinh, đồng nghĩa với lợi khuẩn sống, là một giải pháp tốt vì chữa lành các khó chịu về tiêu hóa cũng như kích thích hệ miễn dịch. Tốt nhất bạn nên chọn sữa chua không đường, không béo và không mùi.

Nước cà rốt và bạc hà


Những đồ uống giúp giảm đau dạ dày hiệu quả - anh 1

Thức uống này vừa có thể giúp vượt qua cảm cúm mùa lạnh, vừa làm nhẹ dạ dày vì cung cấp dưỡng chất. Cách làm rất đơn giản, cà rốt rửa sạch để nguyên vỏ, cắt khoanh, đun chín với 4 tách nước và một muỗng nhỏ lá bạc hà khô (hoặc một nhúm lá bạc hà tươi). Nghiền cà rốt qua rây và uống khi còn nóng. Bạn có thể thêm một lát gừng tươi để tăng tác dụng xoa dịu hoặc một chút nước chanh cho dễ uống.


Giấm táo


Giấm táo cũng có thể giúp bạn giảm những cơn đau dạ dày. Theo đó, bạn làm hỗn hợp gồm một muỗng canh giấm táo, một tách nước nóng và một muỗng mật ong sẽ làm dịu cơn khó tiêu, có thể làm êm các cơn đau quặn và đầy hơi. Ngoài ra, loại đồ uống này còn ngăn chặn triệu chứng xót rát dạ dày.

Trà gạo


Có thể nhiều người chưa biết đến công dụng của trà gạo trong điều trị dạ dày. Để giảm đau dạ dày và ngăn chặn cơn tiêu chảy, hãy đun 1/2 tách gạo với 6 tách nước trong 15 phút. Sau đó, lọc bỏ gạo và cho thêm một chút mật ong hay đường vào trà và uống nóng.


Thì là


Việc dùng trà thì là hoặc nhai vài hạt thì là khô (hay vài nhánh tươi) sẽ giúp tiêu hóa, giảm no hơi, xoa dịu cơn đau thắt và ngăn nôn ói.

Những đồ uống giúp giảm đau dạ dày hiệu quả - anh 2
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chườm túi nước ấm. Đặt túi chườm lên bụng và xoa đều. Hơi nóng làm tăng lưu lượng máu trên bề mặt da, “xua đuổi” cảm giác đau dạ dày.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu