Những lợi ích bất ngờ của việc uống cà phê buổi sáng

0
Chia sẻ

Việc uống một lượng vừa phải cà phê vào buổi sáng trước các bài luyện tập thân thể, chắc hẳn bạn sẽ bất ngờ với những tác dụng mà cà phê mang lại.

1. Tăng cường trí nhớ


Đó là kết quả nghiên cứu của các nhà nghiên cứu tại Đại học John Hopkins. Theo đó, chất caffeine trong cà phê có thể tăng cường trí nhớ tỏng ít nhất 24 giờ sau khi con người uống cà phê.

2. Giảm đau


Uống hai đến ba tách cà phê vào khoảng một tiếng trước khi tiến hành các bài tập vận động sẽ giúp bạn giảm các cơn đau cơ. Đó là kết quả của nghiên cứu tại trường Đại học Illinois Các nhà khoa học cũng tin rằng, lượng caffeine trong cà phê góp phần tăng cường sức mạnh cũng như sự dẻo dai cho cơ.

3. Tăng cường quá trình tuần hoàn máu


Nghiên cứu tác dụng của cà phê đối với quá trình tuần hoàn máu được thực hiện tại Nhật Bản. Theo đó, mỗi người uống khoảng gần 30 ml cà phê. Sau đó, các nhà nghiên cứu xác định quá trình lưu thông của máu tới các ngón tay.

Những lợi ích bất ngờ của việc uống cà phê buổi sáng - anh 1

Kết quả cho thấy, những người uống cà phê thường xuyên tăng khoảng 30% lượng máu lưu thông trong khoảng thời gian hơn 75 phút so với nhóm người không uống cà phê. Sự lưu thông máu tốt hơn đồng nghĩa với việc lượng oxy vận chuyển tới các cơ nhiều hơn.

4. Bảo vệ cơ


Các nhà khoa học tại trường Đại học Conventry thực hiện nghiên cứu trên động vật và chỉ ra rằng caffeine trong cà phê có tác dụng hỗ trợ bù đắp sự suy giảm sức mạnh của cơ theo tuổi tác. Với một hàm lượng vừa phải, cà phê cũng có thể bảo vệ sức khỏe chúng ta, giảm nguy cơ các tổn thương liên quan đến tuổi tác.

5. Nạp nhiều nhiên liệu hơn cho cơ


Theo một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí Sinh lý Ứng dụng, một lượng nhỏ caffeine rất hữu ích cho những người phải luyện tập thân thể với cường độ cao, đặc biệt là các vận động viên.

Cụ thể, những người bổ sung caffeine tăng 66% hàm lượng glycogen trong cơ. Glycogen đóng vai trò là nguồn năng lượng thiết yếu đối với các buổi tập thể thao tốn sức, giúp bạn tập luyện trong thời gian dài hơn.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu