Những người tuyệt đối không được ăn trứng gà ngải cứu

0
Chia sẻ

Trứng gà ngải cứu là món ắn được nhiều người yêu thích, và có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên có một số người không nên ăn món ắn này.

Người bị viêm gan

Trong ngải cứu có chứa tinh dầu ngải diệp là một thành phần khá đặc biệt, vừa có tác dụng chữa bệnh đồng thời chứa độc tính có thể gây nguy hại đến sức khỏe với những người mắc viêm gan.

Nhất là khi tinh dầu này kết hợp với các thành phần dưỡng chất có trong trứng gà có thể gây rối loạn chuyển hóa tế bào, khiến gan bị nhiễm độc hoặc viêm gan cấp tính và bệnh viêm gan vàng da. Ngoài ra, nó cũng gây nên tình trạng gan to, chứng bệnh biliuria khiến nước tiểu đục hoặc có lẫn dịch mật.

Hơn thế nữa, độc tính của ngải cứu sẽ tác động trực tiếp vào gan và khiến tình trạng viêm gan càng thêm trầm trọng.

Những người tuyệt đối không được ăn trứng gà ngải cứu - ảnh 1

Những người tuyệt đối không được ăn trứng gà ngải cứu. (Ảnh minh họa)

Phụ nữ mang thai

Tinh dầu có trong ngải cứu có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng đến sức khỏe của bà bầu và thậm chí có thể gây xảy thai. Nếu thường xuyên sử dụng món trứng gà ngải cứu có thể gây co bóp cổ tử cung, ra máu thai kỳ và làm tăng nguy cơ sảy thai hoặc sinh non.

Hơn thế nữa, nó cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của thai nhi sau khi đã chào đời.

Những người mắc bệnh đường ruột

Với những người mắc chứng rối loạn đường ruột cấp tính thì việc sử dụng trứng gà ngải cứu khiến tình trạng này thêm trầm trọng và khó điều trị hơn.Ngải cứu có tác dụng nhuận tràng khiến người bệnh đi tiểu nhiều lần hơn và khó có thể kiểm soát. Điều này cực kỳ nguy hiểm với những người mắc các bệnh về đường ruột.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu