Những quan niệm phổ biến nhưng 'sai bét' về tinh trùng

0
Chia sẻ

Chưa xuất tinh thì không thụ thai, tinh dịch đặc sẽ gây vô sinh, tinh trùng không thể xuyên thủng qua quần áo,... là những quan điểm 'sai bét' nhiều người mắc về tinh trùng.

Tinh trùng chỉ có khả năng giúp mang thai

Nếu các chị em không có đời sống tình dục trong một thời gian dài, thì rất dễ viêm âm đạo, viêm nội mạc tử cung, viêm nhiễm ống dẫn trứng và một số bệnh khác. Dựa theo nghiên cứu trên, tinh dịch cũng có tác dụng nhất định trong việc phòng ngừa ung thư đường ruột. Các chị em sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục có tỉ lệ mắc ung thư đại trực tràng cao hơn so với chị em sử dụng các biện pháp tránh thai khác.

Chàng chưa xuất tinh thì không thụ thai

Khả năng thụ thai vẫn có, mặc dù người đàn ông chưa xuất tinh (phóng tinh dịch ra ngoài sau khi đạt cực khoái), chất dịch ban đầu tràn ra trong suốt thời gian cương cứng đạt đỉnh và khi người đàn ông được kích thích đã chứa tế bào tinh dịch.

Quan hệ lần đầu tiên sẽ không mang thai

Những quan niệm phổ biến nhưng 'sai bét' về tinh trùng - ảnh 1

Nhiều người tưởng rằng quan hệ lần đầu tiên sẽ không dính bầu nhưng thực tế sai hoàn toàn. Cho dù là lần đầu tiên, bạn vẫn có thể mang bầu nếu không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào.

Xuất tinh ngoài sẽ không dính bầu

Nhiều nam giới tin tưởng rằng xuất tinh ngoài là biện pháp tránh thai hiệu quả, tuy nhiên theo bác sĩ đây là việc nguy hại vô cùng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới mà phụ nữ vẫn có thể dính bầu bình thường bởi trong quá trình giao hợp, tinh trùng có thể bị "rò rỉ" trước khi xuất tinh. Nên nhớ, chỉ cần một con tinh trùng xuất ra cũng có thể thụ thai được.

Tinh trùng không thể… xuyên thủng quần áo

Điều này không đúng. Vì tế bào tinh dịch có kích thước một vài micromet. Kích thước đó khiến cho tinh trùng có thể xuyên thủng nội y của nàng hoặc chàng.

Sau quan hệ, đi tiểu sẽ đẩy được hết tinh trùng ra ngoài

Khi 2 người quan hệ, có hàng triệu tinh trùng của người đàn ông sẽ vào sâu trong âm đạo với tốc độ cực nhanh để gặp trứng. Có nhiều tinh trùng đã kịp bơi sâu vào trong và bán chặt do đó dù người nữ có đi tiểu liền hay nhảy lên cũng không thể đẩy được tinh dịch ra ngoài. Cũng không có nghĩa là có thể tránh thai. Một điều nữa là, bạn cũng không thể biết lượng tinh dịch tràn ra ngoài có mang theo được hết tinh trùng hay không vì thực tế thì một phần tinh dịch lẫn tinh trùng vẫn còn bám lại trong âm đạo. Do đó bạn vẫn có thể mang thai.

Nếu không quan hệ tình dục hoặc thủ dâm thường xuyên, tinh trùng sẽ tự hủy diệt chính mình và gây ra hội chứng nhiễm trùng tinh dịch cho cơ thể

Đúng là nếu không được giải phóng ra ngoài, đoàn tinh binh sẽ tự bị tiêu diệt, thế nhưng nó hoàn toàn vô hại với cơ thể chúng ta. Đó là lý do tại sao khi “lâm trận” bằng đường miệng, nhiều người còn nuốt tinh dịch của nửa kia mà vẫn bình yêu vô sự. Vì thế, đừng tự hù dọa mình bằng những điều vớ vẩn như thế này nhé.

Nam giới có tinh dịch loãng nghĩa là vô sinh

Ngộ nhận này rất sai lầm, độ loãng của tinh dịch không quyết định khả năng thụ thai của người đàn ông. Khả năng sinh đẻ của họ do số lượng và sự vận động của tinh trùng cũng như chất lượng bên trong của tinh trùng quyết định.

Tinh dịch đặc sẽ gây vô sinh

Nguồn cơn của tin đồn này được lý giải là: nếu tinh dịch đặc, tinh trùng sẽ không thể bơi lội được, do đó mà khả năng vô sinh là rất cao. Thực tế thì khi vừa được phóng ra khỏi cơ thể, tinh dịch sẽ hơi đặc một chút và đó mới là môi trường lý tưởng cho sự sống của đoàn tinh binh. Hơn nữa, tinh dịch loãng hay đặc không quan trọng, điều cốt yếu là số lượng và chất lượng của tinh trùng.

Những quan niệm phổ biến nhưng 'sai bét' về tinh trùng - ảnh 2

Tinh dịch giúp phụ nữ trẻ lâu

Điều này là một phỏng đoán sai lầm. Tinh dịch của người đàn ông mặc dù có chứa protein nhưng không thể giúp người phụ nữ trẻ lâu như một số lầm tưởng đã được công bố. Đấy là chưa kể tinh dịch của quý ông mắc bệnh truyền nhiễm.

Tinh dịch là thuốc trị mụn trứng cá

Ngộ nhận này hoàn toàn sai. Tinh dịch không chứa kích thích tố làm mịn da.

Không xuất tinh, có nghĩa quý ông đó đã từng mắc bệnh tình dục

Ngộ nhận này hoàn toàn không đúng. Điều này có thể xảy ra nếu van điều chỉnh ở bộ phận sinh dục nam giới có sự trục trặc. Nguyên nhân khác, người đàn ông sau khi tiến hành phẫu thuật tuyến tiền liệt thường không thể khép van ống dẫn nước tiểu khi xuất tinh. Vì thế tinh trùng sẽ tràn vào ống dẫn nước tiểu của bộ phận sinh dục nam giới.

Tuệ Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu