Những sự thật điên rồ nhưng hoàn toàn đúng về răng miệng

0
Chia sẻ

Đừng ngạc nhiên nếu bạn đọc được những điều điên rồ nhưng hoàn đúng về răng miệng của mình dưới đây.

Răng là một bộ phận quan trọng trong cơ thể chúng ta sử dụng hàng ngày từ việc nhau, chứa đến cắt xén đồ ăn. Mọi người đều có răng những vẫn còn nhiều bí ẩn và sai lầm xung quanh những chiếc răng mà bạn chưa hề biết.

Đừng ngạc nhiên nếu bạn đọc được những điều điên rồ nhưng hoàn đúng về răng miệng của mình dưới đây.

Trang trí cho rằng bằng những hình xăm

Có lẽ chưa bao giờ bạn nghĩ đến việc xăm răng nhưng điều này thực sự có thể. Bạn có thể xăm lên chân răng hoặc men răng những hình ảnh, biểu tượng hoặc bất cứ thứ gì bạn muốn.

Những sự thật điên rồ nhưng hoàn toàn đúng về răng miệng - ảnh 1

Cấy răng sẽ đắt hơn trồng răng giả

Sự thật là việc cấy răng đắt hơn gấp nhiều lần so với việc bạn có một chiếc răng giả. Chi phí cho một chiếc răng cấy vào khoảng 2.000 đô. Nếu chỉ đơn giản là nhổ 1 chiếc răng và đặt vào vị trí mong muốn chi phí sẽ chỉ khoảng 1.000 đô.

Men răng không bao giờ thay thế được

Không giống như tóc và móng tay, nếu vỡ, men răng sẽ không bao giờ tái tạo lại được. Men răng không có bất cứ tế bào sống nào nên khi bạn làm tổn hại nó, tức là chúng sẽ bị tổn thương vĩnh viễn không thể khắc phục. Các loại kem đánh răng và nước súc miệng được quảng cáo rằng sẽ phục hồi răng hay tăng cường men rằng nhưng chỉ đúng một phần. Thậm chí các loại này có thể phá vỡ men răng và khiến răng bạn yếu hơn.

Nhiều người không có bộ răng hoàn chỉnh

Hầu như mọi người đều có 32 chiếc răng thì một số người bẩm sinh khuyết thiếu một vài chiếc. Răng của bạn được hình thành, thậm chí còn trước cả khi bạn sinh ra, những chiếc răng bị mất có thể do yếu tố bên ngoài tác động khiến những khoảng trống không được lấp đầy.

Những sự thật điên rồ nhưng hoàn toàn đúng về răng miệng - ảnh 2

Răng sữa sẽ không thay cho đến khi 12 tuổi

Những chiếc răng sữa bé phát triển ngay từ khi bạn nằm trong tử cung và đến khi những đứa trẻ 6 tháng tuổi chúng bắt đầu nhú dần lên. Những chiếc răng sữa sẽ đồng hành đến khi bạn khoảng 12 tuổi và thay răng trưởng thành trong độ tuổi từ 14 đến 15.

Sức khỏe răng miệng có liên quan đến sức khỏe chung

Nhìn vào miệng của một người cho biết rất nhiều điều kiện về sức khỏe tổng thể của người đó. Thật ngạc nhiên là nhiều nguy cơ bệnh tật cũng đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe răng miệng. Chế độ ăn uống dẫn đến sâu răng và các bệnh khác như béo phì, tiểu đường, đột quỵ và nhiều hơn nữa. Thậm chí còn có cả stress kéo dài.

Những sự thật điên rồ nhưng hoàn toàn đúng về răng miệng - ảnh 3

Nhiễm trùng răng có thể dẫn đến cái chết

Nghe đáng sợ nhưng đây lại là sự thật. Miệng của bạn gần các xoang và động mạch lớn chạy tới tim. Nhiễm trùng răng có thể dễ dàng lây lan sang máu và được bơm khắp vùng cơ thể, nơi thân cận của tim và xoang.

Bạn sẽ phải dành khoảng 38 ngày để đánh răng trong suốt cuộc đời

38 ngày là tổng số thời gian trong suốt cuộc đời để bạn đánh răng. Thời gian này được tính từ lúc sơ sinh đến khi về già. Tuy nhiên thật không may, dù mọi người đều đánh răng nhưng bệnh răng miệng là căn bệnh phổ biến thứ hai sau cảm lạnh thông thường.

Tuệ Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu