Những thực phẩm khiến tăng cân cần tránh dịp Tết

0
Chia sẻ

Có rất nhiều thức ăn chứa dầu mỡ, chất bột, đường vào dịp Tết. Nếu ăn quá nhiều, bạn sẽ không thể kiểm soát được cân nặng của mình. Dưới đây là một số loại thực phẩm bạn nên tránh để giữ dáng.

Giò thủ

Đa số các gia đình Việt đều có món ăn này trong những ngày Tết. Nhiều gia đình tận dụng những nguyên liệu sẵn có để làm như thịt thủ, mộc nhĩ, da lợn… Giò thủ chứa rất nhiều calo và mỡ. Điều này khiến cho những người “ghiền” món ăn này khó có thể điều khiển được cân nặng của mình.

Những thực phẩm khiến tăng cân cần tránh dịp Tết - anh 1

Đặc biệt với những người dễ tăng cân thì đây là thực phẩm nên tránh hàng đầu.

Nước ngọt

Vào ngày Tết, mỗi gia đình đều mua sắm rất nhiều nước ngọt và bia. Nước ngọt không chỉ chứa nhiều đường mà còn chứa ga và các chất gây hại cho cơ thể.

Những thực phẩm khiến tăng cân cần tránh dịp Tết - anh 2

Uống nhiều nước ngọt sẽ có cảm giác đói nhanh vì lượng ga trong đó rất lớn. Trong khi đó, chất đường có trong nước ngọt lại gây tăng cân.

Bánh chưng

Đây là món không thể thiếu trong mỗi gia đình vào dịp Tết Nguyên đán. Bánh chưng được làm từ gạo nếp, thịt mỡ - hai nguyên liệu chứa nhiều bột và chất béo – rất dễ tăng cân. Do đó, bạn nên không nên ăn nhiều mà ăn lượng vừa phải trong các bữa ăn.

Những thực phẩm khiến tăng cân cần tránh dịp Tết - anh 3

Trái cây sấy khô

Đây là một trong những món gây tăng cân nhanh nhất, bởi trong trái cây sấy có chứa nhiều chất đường và calo. Những loại trái cây sấy khô như nho khô, hạt hạnh nhân, hạt điều thường xuất hiện trong khay bánh kẹo mỗi gia đình. Mà những loại trái cây sấy khô này thường rất dễ ăn và được nhiều người ưa thích.

Những thực phẩm khiến tăng cân cần tránh dịp Tết - anh 4

Với những bạn có nhu cầu giảm cân thì tốt nhất không nên ăn những trái cây này.

Khoai tây

Khoai tây chứa rất nhiều bột và calo. Các nghiên cứu mới đây cho thấy, khoai tây đứng đầu trong danh sách những thực phẩm gây béo. Đặc biệt, dịp Tết, nhiều người thích món khoai tây chiên, đây là món không chỉ chứa nhiều dầu mà dinh dưỡng trong khoai tây bị mất đi trong quá trình chế biến.

Những thực phẩm khiến tăng cân cần tránh dịp Tết - anh 5

Do vậy, với những ai không muốn cân nặng của mình tăng đột biến thì nên hạn chế ăn loại thực phẩm này.

>>> Xem thêm

Làm ô mai me cực hấp dẫn cho ngày Tết

Làm nộm đu đủ đơn giản cho bàn ăn ngày Tết thêm phong phú


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu