Tin Mới

Nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 34 đã khai báo không đầy đủ

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Theo Sở Y tế Bình Thuận, bệnh nhân thứ 34 đã khai báo không đầy đủ khiến cơ quan chức năng gặp khó khăn trong việc giám sát, cách ly các trường hợp F1 và F2.

Hai tuyến phố nơi bệnh nhân thứ 34 sinh sống bị phong tỏa. Ảnh:

Sáng 15/3, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu đã làm việc với Ban Chỉ đạo phòng chống COVID- 19 tỉnh Bình Thuận.
Báo cáo nhanh với Đoàn công tác, ông Nguyễn Quốc Việt, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Thuận cho biết: tính đến 14 giờ ngày 14/3, tỉnh Bình Thuận đã thu dung và cách ly theo dõi điều trị 9 trường hợp nhiễm COVID-19. Hiện tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân này đều ổn định, không sốt.
Đến ngày 14/3, toàn tỉnh có 203 ca tiếp xúc gần với người bệnh (đang cách ly tập trung tại Trung đoàn 812: 78 ca; các ca còn lại có kết quả âm tính được theo dõi cách ly tại nhà) và 761 ca F2 (đang được theo dõi cách ly tại nhà).
Tỉnh Bình Thuận hiện có 4 bệnh viện thực hiện chức năng thu dung, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19. 
Theo ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, ngay khi có trường hợp mắc bệnh đầu tiên, tỉnh đã chỉ đạo xác định đối tượng tiếp xúc gần với bệnh nhân và chuẩn bị cơ sở cách ly là quan trọng nhất.
Do bệnh nhân thứ 34 khai báo chưa đầy đủ vì vậy ngoài các tổ phản ứng nhanh của ngành y tế, tỉnh huy động các lực lượng, địa phương, các tổ chức chính trị xã hội và cả nhân dân vào cuộc để xác định những đối tượng F1, F2 để thực hiện cách ly, tránh lây lan.
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao sự nỗ lực của Bình Thuận trong việc dự báo, phát hiện bệnh, chuẩn bị khu cách ly và khoanh vùng các đối tượng tiếp xúc với bệnh nhân mắc COVID- 19, nhất là điều trị cho bệnh nhân.
Ông Nguyễn Trường Sơn đề nghị tỉnh Bình Thuận tiếp tục triển khai các giải pháp phòng, chống dịch theo quy định. Đồng thời, ngành Y tế phải lên kế hoạch rà soát lại và điều phối nguồn nhân lực, trang thiết bị, vật tư y tế từ những nơi chưa cần để tập trung cho những nơi đã có bệnh.
Liên quan đến việc Bình Thuận kiến nghị công nhận phòng xét nghiệm đủ điều kiện an toàn sinh học cấp 3 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, Thứ trưởng đề nghị ngành Y tế Bình Thuận khẩn trương chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gửi các cơ quan liên quan để thẩm định, xem xét và công bố tỉnh đủ điều kiện để xét nghiệm. Bộ Y tế sẽ rà soát lại những nguồn dự trữ quốc gia về trang thiết bị phòng hộ, vật tư y tế để hỗ trợ cho Bình Thuận khi cần.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo