Tin Mới

Nữ sinh bị hoại tử mũi do tiêm chất làm đầy

(Ngày Nay) - Một ngày sau khi tiêm chất làm đầy vào mũi, cô gái 19 tuổi bắt đầu thấy tê đau nhức vùng mũi và vùng da xung quanh mắt.

Phần mũi bị hoại tử của bệnh nhân - Ảnh: Báo Thanh niên

Theo thông tin từ báo Tiền Phong, ngày 8/11, đại diện khoa Bỏng - Tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Trưng Vương cho biết tại đây vừa tiếp nhận điều trị cho một nữ sinh viên 19 tuổi nhập viện cấp cứu do biến chứng từ tiêm chất làm đầy.

Trước đó, vào khuya ngày 5/11, bệnh nhân T.N.T (Sinh năm 1999, ngụ Quận 2, TPHCM) đến nhập viện tại BV Trưng Vương trong tình trạng tổn thương nhiễm trùng hoại tử 2/3 trên vùng mũi. “Sau khi tiến hành thăm khám, bệnh nhân được chẩn đoán bị nhiễm trùng hoại tử vùng mũi sau tiêm chất làm đầy nâng mũi ngày thứ 3. Chúng tôi đã tiến hành xử lí kháng viêm, kháng sưng, giảm đau cho bệnh nhân sau đó cắt bỏ phần da hoại tử, tạo hình lại cho bệnh nhân”, PGS.TS.BS Phạm Trịnh Quốc Khanh, Trưởng khoa Bỏng - Tạo hình thẩm mỹ BV Trưng Vương thông tin về tình hình của bệnh nhân.

Hiện tại, tình hình của bệnh nhân tương đối ổn định, còn thâm tím nhẹ vùng mũi.

Theo lời kể của bệnh nhân, trước khi nhập viện 3 ngày, người này có đến một cơ sở thẩm mỹ để tiêm chất làm đầy mũi. Tại đây, nữ sinh viên được tiêm vào mũi khoảng 1,5 ml dung dịch chất làm đầy không rõ loại. Ngày hôm sau, bệnh nhân cảm thấy đau tê nhức vùng mũi và vùng da xung quanh mắt. Sau đó, vùng da này bắt đầu sưng đỏ rồi chuyển sang tím bầm.

Nữ sinh bị hoại tử mũi do tiêm chất làm đầy - ảnh 1

Các BS BV Trưng Vương trao đổi với PV về nhiều ca biến chứng do tiêm chất làm đầy - Ảnh: Người lao động

Trao đổi với báo Người lao động, BS Phạm Trịnh Quốc Khanh cho biết, tại đây rất thường xuyên tiếp nhận "điều chỉnh" cho các trường hợp làm đẹp tại các cơ sở thẩm mỹ không có giấy phép bị biến chứng nặng nề. Riêng trong tuần vừa qua, có đến 4 trường hợp bị biến chứng do làm đẹp như tiêm chất làm đầy, làm trắng da,... Trong đó, có trường hợp là một người mẫu chuyên bán hàng trên mạng bị biến chứng do tiêm chất làm đầy vào mũi và một trường hợp tiêm silicon vào vùng mông...

BS Khanh khuyến cáo, người dân muốn làm đẹp thì nên tìm hiểu kỹ cơ sở có uy tín và phải biết chất được bơm vào cơ thể mình là chất gì, có được công nhận hay không để tránh các trường hợp đáng tiếc phải tìm đến bệnh viện thì mọi thứ đã muộn.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo