Tin Mới

Nước rửa tay khô Ochi đạt chuẩn chất lượng lưu hành

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) -Kết quả kiểm tra cho thấy, sản phẩm này đạt chuẩn chất lượng lưu hành.

Ngày 4/3/2020, Sở Y tế tỉnh Hưng Yên đã tiến hành kiểm tra Công ty CP Hoa Lan - đơn vị sở hữu và sản xuất thương hiệu nước rửa tay khô Ochi.

Biên bản kiểm tra của Sở y tế Hưng Yên cho biết, tại thời điểm kiểm tra xưởng sản xuất của Công ty CP Hoa Lan tại KCN Vĩnh Khúc (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên), dây chuyền sản xuất nước rửa tay khô của công ty này đang tạm dừng hoạt động.

Nước rửa tay khô Ochi đạt chuẩn chất lượng lưu hành - ảnh 1

Công ty Hoa Lan đăng ký và sản xuất 1 loại sản phẩm nước rửa tay khô Ochi (thể tích 200ml, 500ml và 1000ml). Đoàn kiểm tra kết luận: việc chấp hành các quy định về quản lý chất lượng, bảo quản, ghi nhãn sản phẩm đối với nước rửa tay khô Ochi của Công ty Hoa Lan là đúng với hồ sơ công bố sản phẩm.

Theo biên bản kiểm tra, hồ sơ công bố nhóm sản phẩm nước rửa tay khô Ochi thực hiện theo quy định cũ, chưa thực hiện theo quy định mới tại Nghị định 91/2016/NĐ-CP.

Qua đó, đoàn kiểm tra kiến nghị Sở Y tế Hưng Yên rút số công bố: 61/16/CBMP-HY (cấp ngày 7.11.2016), đồng thời đề nghị Công ty Hoa Lan tổ chức thực hiện đăng ký lưu hành nhóm sản phẩm nước rửa tay khô theo quy định mới tại Nghị định 91/2016/NĐ-CP.

Nước rửa tay khô Ochi đạt chuẩn chất lượng lưu hành - ảnh 2

Xưởng sản xuất của công ty Hoa Lan

Đại diện của Công ty Hoa Lan cho biết, đầu mùa dịch, do nhận thức hạn chế của một bộ phận nhân sự về lĩnh vực sở hữu trí tuệ và nhận định thương hiệu, một số lô sản phẩm nước rửa tay khô Ochi trước đây in lên bao bì tên của Công ty Japan Ecologia kèm dòng chữ “sản xuất và xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản”. Sau đó, công ty Hoa Lan đã nhanh chóng sửa sai bằng việc dừng sản xuất, cho thay mới toàn bộ nhãn mác để không còn "yếu tố Nhật Bản" nào nữa. Tại thời điểm thay mới nhãn hàng, công ty Hoa Lan mới chỉ bán một lượng nhỏ sản phẩm có nhãn mác “sản xuất theo li-xăng của Ecologia”.

“Sản phẩm nước rửa tay khô thương hiệu Ochi không phải sản phẩm chiến lược của công ty Hoa Lan. Trong thời điểm dịch bệnh covid 19 bùng phát và diễn biến phức tạp, với trách nhiệm của doanh nghiệp sản xuất mặt hàng này, chúng tôi đã nỗ lực sản xuất sản phẩm để kịp thời cung ứng cho thị trường với giá không đổi so với trước khi xảy ra dịch bệnh”, đại diện công ty Hoa Lan khẳng định.

Cơ quan chức năng cũng xác nhận, công ty Hoa Lan đã khắc phục sai sót về nhãn mác và cam kết  chất lượng của sản phẩm Ochi đảm bảo, đạt tiêu chuẩn, không tăng giá sản phẩm vào mùa dịch để trục lợi.

Sản phẩm nước rửa tay khô thương hiệu Ochi không phải sản phẩm chiến lược của công ty Hoa Lan. Trong thời điểm dịch bệnh covid 19 bùng phát và diễn biến phức tạp, với trách nhiệm của doanh nghiệp sản xuất mặt hàng này, công ty Hoa Lan đã nỗ lực sản xuất sản phẩm để kịp thời cung ứng cho thị trường với giá không đổi so với trước khi xảy ra dịch bệnh.

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo