Tin Mới

Ong chui vào ký sinh trong mắt người phụ nữ

(Ngày Nay) - Các bác sĩ điều trị cho một phụ nữ Đài Loan có triệu chứng sưng mắt đã bị sốc khi tìm thấy 4 con ong nhỏ sống dưới mí mắt trái của cô, đây là loài ong mồ hôi, thường có kích thước 3-4mm.

"Tôi thấy thứ gì đó trông giống chân côn trùng, vì vậy tôi từ từ rút chúng ra dưới kính hiển vi và cố gắng không làm hỏng những thứ bên trong", bác sĩ Hung Chi-ting - trưởng khoa nhãn khoa tại Bệnh viện Đại học Fooyin của Đài Loan, nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo

Những con ong mồ hôi thường "làm tổ gần những ngôi mộ và trên những cây đổ, vì vậy thật dễ dàng để bắt gặp chúng khi đi bộ trên núi", bác sĩ Hung giải thích.

Ong chui vào ký sinh trong mắt người phụ nữ - ảnh 1

Những con ong ký sinh trong mắt người phụ nữ. Ảnh: CNN

Theo nữ bệnh nhân, có thể những con ong đã bay vào mắt mình khi cô đi ngang qua một khu nghĩa địa trong lúc về quê. Sau khi xuất hiện những cơn đau dữ dội, cô đã cố gắng rửa mắt nhưng không hiệu quả.

"Tôi thấy rất đau đớn. Nước mắt không ngừng chảy ra khỏi mắt tôi. Tôi đã sợ đến chết", cô nói.
Sau 3 giờ đau đớn, nữ bệnh nhân được đưa đến bệnh viện, nơi các bác sĩ xác định cô bị viêm mô tế bào, nhiễm trùng da do vi khuẩn và xói mòn giác mạc nghiêm trọng do những con ong gây ra.

"Rất may cô ấy đã đến bệnh viện sớm, nếu không tôi có thể phải lấy nhãn cầu của cô ấy ra để cứu mạng cô ấy. May mắn thay, dù bị suy giảm thị lực nhưng cô ấy không bị sốt cao và nó đã không ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương.", bác sĩ Hung nói.

Loài ong mồ hôi thường ăn mật và phấn hoa, nhưng cũng bị thu hút bởi mồ hôi của con người, nơi cung cấp "độ ẩm và muối quý giá" cho chúng.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo