“Phái Đẹp Hội Tụ” đẩy lùi ung thư vú

0
Chia sẻ

Đông đảo chị em phụ nữ đã tham gia sự kiện để nâng cao nhận thức về phòng chống ung thư vú.

(Ngày Nay) - Ngày 21/10, hơn 500 chị em phụ nữ đã cùng tham gia chương trình Phái đẹp hội tụ nhằm nâng cao nhận thức về phòng chống ung thư vú.

Để nâng cao nhận thức phòng chống Ung thư vú cho phụ nữ, Phòng khám Ung bướu Singapore-Việt Nam đã tổ chức sự kiện “Phái Đẹp Hội Tụ” nhằm kêu gọi phụ nữ Việt Nam lan toả thông điệp “Yêu vòng 1, chọn tầm soát sớm”, chung tay cùng phụ nữ trên toàn thế giới đẩy lùi căn bệnh gây tử vong hàng đầu ở nữ giới. Chương trình đã thu hút được sự có mặt của hơn 500 chị em phụ nữ.

Tại chương trình, Bác sĩ Sue Lo, chuyên khoa Nội Ung bướu, tốt nghiệp trường Y khoa Sheffield, Anh Quốc đã chia sẻ những kiến thức và kỹ năng bổ ích dành cho các chị em thông qua chuyên đề “Hiểu đúng về ung thư vú”.

“Phái Đẹp Hội Tụ” đẩy lùi ung thư vú - ảnh 1Bác sĩ Sue Lo, chuyên khoa Nội Ung bướu, tốt nghiệp trường Y khoa Sheffield, Anh Quốc.

Bác sĩ Nguyễn Thị Bích Thuỷ, chuyên gia với gần 20 năm trong lĩnh vực Nội Ung Bướu cũng đã trình bày các kiến thức gần gũi để Phái đẹp có thể tự kiểm tra vòng 1 của mình ngay tại nhà.

Ung thư vú là một trong những căn bệnh khá phổ biến hiện nay và gây tỷ lệ tử vong cao nhất đối với phụ nữ. Theo số liệu của WHO (2016), mỗi năm ở Việt Nam có hơn 11.000 ca ung thư vú mới và có gần 5.000 phụ nữ tử vong vì căn bệnh này mỗi năm.

Ung thư vú tuy là căn bệnh nguy hiểm, nhưng nếu được phát hiện sớm, khả năng chữa khỏi lên đến hơn 80%. Chính vì vậy, vai trò của tầm soát sớm vô cùng quan trọng trong việc sớm tìm ra tế bào ung thư và sớm ngăn chúng phát triển, bảo vệ vòng 1 của nữ giới.


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu