Phải làm gì khi nhu cầu “chuyện ấy” quá cao?

0
Chia sẻ

Bạn hoàn toàn có thể hạn chế ham muốn tình dục quá độ. Tuy nhiên, việc này không dễ, đòi hỏi phải kiên trì, nỗ lực và quyết tâm.

“Chuyện ấy” mang lại rất nhiều lợi ích cho cả đàn ông và phụ nữ. Thế nhưng, ham muốn sex quá cao sẽ ảnh hưởng không tốt đến tinh thần, cuộc sống, sinh hoạt, công việc của bạn.

Phải làm gì khi nhu cầu “chuyện ấy” quá cao? - anh 1
Việc thường xuyên “kích thích”, có hành vi thủ dâm sẽ sản sinh chất endorphins và dopamine là những chất gây nghiện trong não và làm bạn có “khoái cảm tình dục” thường xuyên hơn. Điều đó cũng dễ hiểu khi bạn nhìn thấy gì đó hay lướt web cũng có thể mang lại những cho bạn những “khoái cảm tình dục”.

Bạn hoàn toàn có thể hạn chế ham muốn tình dục quá độ. Tuy nhiên, việc này không dễ, đòi hỏi phải kiên trì, nỗ lực và quyết tâm.

Hạn chế xem tranh ảnh khiêu dâm

Phải làm gì khi nhu cầu “chuyện ấy” quá cao? - anh 2

Bạn hãy bắt đầu bằng việc ngăn không cho tinh thần suy nghĩ về những vấn đề liên quan đến tình dục. Để làm được điều này, bạn cần hạn chế xem tranh ảnh, khiêu dâm, kích dục.

"Giải phóng" căng thẳng

“Giải phóng” những căng thẳng bằng cách tham gia nhiều hoạt động khác nhau hoặc tự thưởng cho mình những món ăn ngon, bổ dưỡng giúp sản sinh ra lượng endorphins và dopamine như khi thủ dâm.

Hạn chế quan hệ tình dục

Việc hạn chế quan hệ tình dục và thủ dâm giúp giảm dần mức độ “thỏa mãn” và nghĩ về “sex” ít đi.

Tham gia các hoạt động thể dục thể thao

Phải làm gì khi nhu cầu “chuyện ấy” quá cao? - anh 3

Đôi khi có thời gian rảnh rỗi một mình lại tạo cơ hội nảy sinh và thực hiện hành vi thủ dâm. Việc tham gia vào các hoạt động tập thể, vui chơi lành mạnh cùng bạn bè, người thân, chơi các môn thể dục thể thao sẽ hạn chế suy nghĩ về “chuyện ấy”.

Nghĩ về những điều khác

Nếu tự thấy ham muốn tăng lên, bạn hãy cố nghĩ về những điều khác hoặc tập trung vào hơi thở và cố lấy lại bình tĩnh. Việc này sẽ giúp bạn kiềm chế bản thân để không bị “sex” chi phối.

Nghiêm khắc với chính mình

Cuối cùng, hãy tự nghiêm khắc với bản thân khi thực hiện những điều phía trên bởi hạn chế “sex” là điều chúng ta có thể làm được.


>>> Xem thêm:

Dấu hiệu chứng tỏ chàng cực giỏi chuyện "chăn gối"

Công dụng tuyệt vời của hành tây trong tăng cường sinh lực nam giới

Điều gì khiến chàng bị "hút hồn" trên giường?


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu