Tin Mới

Pháo tự chế phát nổ, nam thanh niên bị dập nát bàn tay

Tự mua thuốc pháo về chế, không ngờ phát nổ khiến nam thanh niên (15 tuổi, ở Nam Định) bị dập nát bàn tay.

Bàn tay bị dập nát của nạn nhân. Ảnh: TTXVN

Theo thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, bệnh viện vừa tiếp nhận một bệnh nhân nam, 15 tuổi, ở Nam Định tự mua thuốc pháo về chế pháo nổ nhưng bất ngờ xảy ra phát nổ khiến nam thanh niên này bị dập nát bàn tay trái.

Bác sĩ Hoàng Minh Thắng, Khoa Phẫu thuật Chấn thương Chi trên và Y học thể thao, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Bệnh nhân được đưa vào viện trong tình trạng bàn tay trái bị dập nát toàn bộ 4 ngón tay, trật hở khớp bàn thang, gãy hở xương bàn ngón 2… Đây là chấn thương trực tiếp, tai nạn do hỏa khí.

Cũng theo BS. Hoàng Minh Thắng, để cố gắng bảo tồn các bộ phận của bàn tay dập nát, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cắt cụt ngón 3,4,5, đặt lại khớp bàn thang ngón 1, kết hợp xương bàn ngón 2 cho bệnh nhân. Tuy nhiên với tai nạn dập nát bàn tay, việc trồng lại các ngón tay là rất khó. Kể cả với các phần chi có thể được bảo tồn thì chức năng cầm, nắm của bàn tay sau này cũng rất kém. Đặc biệt sau chấn thương này rất dễ xảy tắc mạch, dẫn đến hoại tử, bệnh nhân sẽ phải mổ đi mổ lại nhiều lần.

Gần Tết cũng là thời điểm gia tăng các trường hợp nghịch pháo dễ dẫn đến chấn thương và chủ yếu là chấn thương bàn tay, phần lớn các tai nạn này, bệnh nhân phải cắt cụt một phần chi thể. 

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo